Cập nhật ngày cuối:

Với xu hướng thương mại và điện tử tăng trưởng như ngày nay, thì bất cứ thứ gì cũng được đem ra mua bán trên internet ngay cả nhà ở… Vậy làm thế nào để mua được nhà với giá tốt? Kiếm được một món hời tại vô số những nội dung được rao bán trên internet quả thật không hề là điều đơn giản. Để giảm thiểu nỗi sợ này, bài đăng phía dưới về những cách tìm mua nhà trên internet sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc trên.

1. Những kênh mua nhà thông dụng

Những site mua bán nhà

Những site mua bán BĐS sẽ là những kênh tiện lợi nhất dành cho người có nhu cầu mua nhà thực sự có thể tham khảo về những sản phẩm nhà ở. Một điểm khá tiện lợi của những kênh này là không giới hạn về dung lượng , thực sự có thể hiển thị nhiều hình ảnh, giúp người mua nhà thực sự có thể đạt được góc nhìn linh động hơn trước thời gian quyết định thực tế thăm quan hoặc “xuống tiền”.

cach-tim-mua-nha-tren-mang-01

 

Một vài site đăng tin BĐS đã thành ra các kênh kiếm tìm nội dung mua nhà có ích , được nhiều người biết tới như: legoland.com, homedy.com, batdongsan.com.vn, muaban.net, chotot.vn, nhadat24h.net…

===> Coi chi tiết nội dung về mua đất Nam Hòa Xuân, khu đô thi sinh thái đủ đầy tiện ích hàng đầu, gần trung tâm , địa lý đắc địa không kém đất nền Hòa Xuân.

Mua nhà trên kênh social

Trong đó bạn còn có một cách tìm mua nhà trên internet thông qua kênh social. Việc kiếm tìm sản phẩm bất động sản trên các trang này thường hay ít gặp các môi giới hơn. Bởi vì chỉ có các những người bạn chia sẻ với bạn đăng tin bạn mới nhận được. Trong đó, do kiểm soát được nhu cầu mua bán bất động sản một cách khẩn trương , tiện lợi của nhiều người nên nhiều người đã lập ra những hội, group đăng tin mua bán nhà.

cách tìm mua nhà trên mạng

Những sản phẩm nhà ở trong đây cũng vô cùng đa dạng tuy vậy bạn phải tìm hiểu kỹ càng, lọc đi lọc lại thật kỹ thời điểm đấy mới cầm điện thoại alo gọi hỏi coi nội dung từ phía người bán. Đáng chú ý đối với kênh Facebook bạn sẽ có nội dung mới khi những môi giới chạy truyền thông giới thiệu đăng bán sản phẩm. Đây chính là các sản phẩm cực kỳ hot, hầu hết sẽ là sản phẩm dự án, còn đối với nhà đất lẻ sẽ ít hơn.

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một tại các dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy coi nội dung mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức , bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng không tận dụng dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

===> Coi ngay tổng thể vị trí đắc địa xuất sắc của Đất Nền Hòa Xuân, khu đô thi sinh thái có môi trường sống tại lành , tối tân.

2. 4 Cách tìm mua nhà trên internet an toàn 

“Có công mài sắt – có ngày sẽ được nhà hài lòng”. Thật vậy, để ” săn” được nhà trên internet bạn phải cập nhật tin tức thường hay xuyên. Bạn nên nhớ, nhu cầu mua nhà không hề chỉ một mình bạn có, vì lẽ đó cần kiểm soát cơ hội trọn vẹn. Vì thế bận cần nắm kỹ những chú ý, những cách tìm mua nhà trên internet sau:

Tìm các trang mạng uy tín để kiếm tìm nội dung mua nhà

Một tại các cách tìm mua nhà trên internet là bạn phải tìm nguồn nội dung thích hợp. Thế nào là các site tin cậy, hiện nay đang có những đảo lộn nội dung trên mạng khiến cho người mua vô cùng khó đánh giá. Có vô cùng nhiều kênh mà người bán sử dụng để “rao” nhà. Có 2 hoàn cảnh ” rao bán” nhà mà chúng tôi tạm chia như sau:

  • Hoàn cảnh 1: Doanh nghiệp bất động sản rao bán nhà để hưởng lợi nhuận
  • Hoàn cảnh 2: Chính chủ nhân ngôi nhà rao bán khi họ không có nhu cầu dùng nữa

Trong thực tế thì hoàn cảnh 2 khá ít , hoàn cảnh 1 thì khá nhiều. Vì lẽ đó khi tìm nhà trên internet phải cẩn thận để tránh sập bẫy lửa đảo của các thành phần xấu. Nên nhớ rằng cò đất họ chỉ để mắt đến mức hoa hồng thu lại chứ không đơn thuần là trợ giúp bạn tìm nhà.

cách tìm mua nhà trên mạng

Vì thế bạn hãy tìm được biết đến từ các site đã được kiểm chứng qua thời gian công việc, dễ dùng, thông tin mạch lạc, được cập nhật thường hay xuyên. Các site tin cậy luôn phải đáp ứng một vài tiêu chí sau:

  • Phân phối đủ đầy, chi tiết các nội dung mà người mua, người thuê mong muốn coi (địa chỉ, diện tích, số tầng, số phòng, hướng nhà, đất thổ cư hay dự án, giá tiền , hiện trạng pháp lý có “sổ đỏ”, chưa có hay đang chờ cấp “sổ đỏ” hoặc giấy phép tạo dựng, người liên lạc). Mô tả dấu hiệu căn nhà, những tiện ích công cộng, môi trường sống xung quanh (thuận lợi đi lại, gần trường đại học, chợ, siêu thị, …).
  • Tin đăng kèm theo ảnh chụp ngôi nhà.
  • Có một điểm mà ít người nhận biết, đấy là các tin hiển thị ở vị trí ưu tiên trên site, các tin này người đăng phải trả phí, như vậy nhu cầu bán, cho thuê là có thật.

===> Coi thêm: Mách nhỏ 5 bài học mua nhà xây sẵn để tránh “rước họa vào thân”

Tìm hiểm nội dung quanh khu vực mà bạn đang kiếm tìm nhà trên danh mục tiện ích

Các nội dung phải tìm hiểu gồm có cái giá nhà so sánh với khu vực, số ngày niêm yết  trung bình là bao lâu trước thời gian đăng tin, tình hình an ninh , giao thông trong khu vực đấy.

Trong đó, những trang site bán nhà không chỉ đăng tải những nội dung mua bán nhà, mà còn cập nhật nhanh diễn biến nội dung, đo đạt, đánh giá, định hướng thương trường BĐS, bảng giá, mục hỏi đáp pháp luật BĐS , những chính sách pháp luật đất đai ảnh hưởng, … toàn bộ sẽ giúp bạn nhận định được phần nào BĐS mà mình để tâm.

Hiện nay, nhiều công ty đã phân phối bản đồ trực tuyến nhằm tối ưu hoá tiện ích cho người dùng. Ngoài việc thể hiện vị trí, nội dung nhà ở còn giúp người tìm tìm kiếm hiểu những dự án, khu quy hoạch đã, đang , sẽ được khai triển trong khu vực mà bạn để tâm.

Đối chiếu nguồn nội dung trước thời gian mang ra quyết định

Khi mà bạn đã có nội dung căn nhà rồi thì việc đầu tiên là nắm rõ ràng nội dung đấy chuẩn xác nữa không. Bạn biết cách tìm mua nhà trên internet tuy nhiên chưa chắc đã biết công nhận nội dung. Hãy nỗ lực để tìm ra người có nhiệm vụ trọng yếu tại quyết định bán nhà đấy.

“Nhà giá tốt” không có nghĩa là bỏ qua những thủ tục ảnh hưởng. Giấy tờ vô cùng trọng yếu, nên trước thời gian tìm nhà bạn nên đọc qua các điều cần biết khi mua nhà để nắm rõ hơn.

Nhờ đến sự trợ giúp của những nhà môi giới BĐS

Ngoài những cách tìm mua nhà trên internet ở trên, nười mua nhà khi đã có quyết định mua nhà nên tham khảo dịch vụ định giá từ những nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp để thực sự có thể định giá đúng đáng giá thực của ngôi nhà đang được rao bán trên internet. 

3. Các cách giúp người mua nhà “mặc cả” thành đạt

Bước kế tiếp khi chọn lựa được căn nhà hài lòng thích hợp là thương thảo. Vì mua nhà trên internet nên trước hãy liên hệ qua mạng để thương thảo. Khi mà đã thích hợp , nhận thấy ổn thì gặp mặt trực tiếp để trò chuyện với người bán. Người mua nên tham khảo 5 bước sau để thương thảo đạt thành quả tốt:

Nghiên cứu mặt bằng giá

Khi mang ra mức giá nhà, người bán thường hay sẽ có xu hướng mang mức giá bán cao hơn so sánh với mặt bằng chung trên thương trường nhằm thu về nguồn lợi cho mình, người mua luôn phải nghiên cứu giá nhà để tránh phải chịu thiệt thòi. Tại quá trình tìm hiểu giá nhà người mua cần nên chú ý:

cách tìm mua nhà trên mạng

  • Thăm dò giá bán từ những nguồn nội dung: nghiên cứu tìm hiểu mặt bằng giá những dự án bất động sản tại khu vực trên những sàn giao dịch uy tín, nguồn internet từ những site lớn như MuaBanNhaDat.vn, Chotot.vn… để thực sự có thể mang ra một mức giá thương thảo trọn vẹn.
  • Tìm hiểu thêm mức giá của nhiều loại hình nhà ở không giống nhau như giá bán nhà mặt tiền, nhà tại hẻm, nhà chung cư…để tiện việc so sánh tại quá trình trao đổi với người bán, tạo điều kiện cho người mua đạt được sự chủ động tại quá trình thương thuyết.

Bạn nên nhớ mỗi khu vực thường hay sẽ có giá bất động sản không giống nhau. Vì vậy trước thời gian mua đất, mua nhà bạn nên tìm hiểu thật kỹ. 

===> Tìm hiểu thêm: Mách nhỏ 9 bài học mua nhà cũ bạn phải cần chú ý tránh “rước họa vào thân”

 

 

Dùng thuật chê bai khi thương thảo

Tại các cách tìm mua nhà trên internet, việc dùng nghệ thuật chê bai sẽ làm ra được tâm lý cho người bán. Khi người bán mang ra mức giá nào đấy, việc bạn “chê” sẽ khiến họ suy xét lại , thực sự có thể giảm giá.

Tuy vậy, đây chính là con dao hai lưỡi nên nếu dùng không cẩn thận vô cùng thực sự có thể bạn sẽ bị “mất cả chì lẫn chài”. Một bí kíp nhỏ thế này, thực sự có thể bạn vô cùng ăn ý căn nhà đấy tuy nhiên hãy che giấu đi. Khi người bán biết bạn vô cùng thích ngôi nhà đấy rồi thì kiểu gì họ cũng không giảm giá.

Thương thảo thành đạt – Đánh đòn tâm lý

Chiến thuật này chỉ nên dùng khi mà bạn tìm cách tìm mua nhà trên internet mà căn nhà có vẻ cũ kỹ, xuống cấp, lỗi phong thủy,… tuy nhiên vì nguyên do nào đấy nên cần dùng. Tại hoàn cảnh này, người bán chắc chắn sẽ hiểu về ngôi nhà của mình nên họ sẽ “nhường nhịn” bạn.

cách tìm mua nhà trên mạng

Người mua sẽ có những lợi thế hơn dó đấy luôn phải tìm ra các lỗi mà ngôi nhà đang mắc phải. Tuy vậy nếu cứ liệt kê khá nhiều thì cũng không hề là tốt. Vì đôi thời điểm gây cảm thấy khó chịu cho người bán.

Thương thảo thời gian thanh toán

Đôi thời điểm người bán sẽ cần tiền gấp tuy nhiên vì nguyên do tài chính, người mua không thể trả hết một lần căn nhà. Tuy nhiên bạn vô cùng hài lòng , mong muốn mua căn nhà, thì người mua thực sự có thể áp dụng các cách sau để thương thảo với người bán:

  • Cương quyết tại giao dịch “hai bên cùng có lợi”
  • Thanh toán trước khoảng 50% hoặc 70%
  • Thương thảo nếu thanh toán 100% tại 1 lần thì người bán phải giảm giá 5-10%

Chiến thuật “sự đồng cảm” tại thương thảo giá

Không được tỏ ra quá cứng rắn tại việc thương thảo về tiền bạc. Hãy thể hiện sự đồng cảm với người bán rằng mình đang hiểu về các gì họ gặp phải. Hãy chân tình tại giao dịch, thương thảo. Bạn nên nhớ rằng chân tình là liên quan dễ khiến đối phương thay đổi.

Tổng kết, dù là hình thức mua bán nào, thì người mua nhà cũng cần nên có một “cái đầu lạnh” , lượng kiến thức về BĐS tương đối để không bị lừa gạt bởi bất cứ thành phần, hình thức nào. Mua nhà “qua mạng” là cách thức vô cùng có ích ngày nay. Vì lẽ đó, bạn nên cân nhắc sao cho hình thức này không thành ra một “cái bẫy” tại việc mang ra quyết định mua nhà của bạn.

4. Nên nữa không nên mua nhà qua mạng?

Cho dù những kênh kiếm tìm BĐS là một hình thức thuận lợi nhất với người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên không hề nội dung rao bán, cho thuê nào trên internet cũng được cam kết về độ chuẩn xác bởi hầu như các nội dung đều do người bán phân phối, họ mong muốn bán được hàng nên chắc chắn sẽ có các chiêu trò, vì lẽ đó độ tin cậy , tính khách quan chưa được cao.

Cùng lúc đó, việc làm chủ tin đăng trên những site đăng tin là vấn đề không nên đưa ra nghiêm ngặt đối với người mua nhà, với lượng tin từ vài ngàn cho đến vài chục ngàn tin/ngày thì không có một nhân tố nào thực sự có thể cam kết xác thực được các nội dung này.

Trên đây chính là bài đăng về những cách tìm mua nhà trên internet đạt kết quả tốt bạn phải cần nắm để tránh mắc phải các sai lầm đang tiếc. Kỳ vọng thông qua bài đăng trên đây về những cách tìm mua nhà trên internet sẽ giúp bạn chọn lựa cho mình một căn nhà vừa hợp với nhu cầu, vừa có giá trọn vẹn, tiết kiệm thời gian, công sức , khoản chi nhất.

>>> Coi ngay:


Nguồn: legoland.com.vn Edit: Real.com.vn