Mua căn hộ chung cư đang là chọn lựa , phương án thích hợp tại giai đoạn đô thị hóa ngày càng cao. Với các người có tài chính eo hẹp thì việc chọn mua căn hộ trả góp là giải pháp khả thi. Tuy vậy, trong thực tế chẳng hề ai cũng am Biết cách tính lãi suất tổ chức tài chính, đặc biệt là người mua nhà lần đầu. Rever xin quảng cáo tổng hợp 2 cách tính lãi suất vay tổ chức tài chính mua nhà giản đơn , đủ đầy nhất giúp người mua nhà đang băn khoăn về tài chính thực sự có thể đơn giản tính toán , lên chiến lược mua nhà.

TẢI NHANH BẢNG TÍNH LÃI SUẤT MUA NHÀ HÀNG THÁNG

Ích lợi của việc mua căn hộ trả góp

Với những bạn trẻ hoặc gia đình trẻ tại độ tuổi 24 đến 35 tuổi, đang thực hiện công việc trong TP.HCM, có tại tay 200 – 300 triệu , khởi đầu tính toán đến việc kiếm tìm ngôi nhà đầu tiên của mình để an cư, mua căn hộ trả góp  sẽ đưa lại cho người dùng các ích lợi căn bản sau:

  • Mua nhà trả góp giúp giảm nhẹ gánh nặng kinh tế: thay vì phải mong đợi đến khi có đủ tiền mua nhà , vẫn phải thuê nhà ở tại quá trình tích lũy tài chính này, bạn thực sự có thể mua nhà , trả các khoản phí thích hợp hàng tháng, từ 7 đến 35 triệu đồng/tháng tùy vào đáng giá căn hộ chọn mua. Mức phí này thường hay chỉ cao hơn phí thuê nhà hàng tháng của bạn vài triệu đồng, tuy nhiên sau khi hoàn thành trả góp căn hộ, bạn đã sở hữu một tài sản riêng cho bản thân. ví dụ: Nếu như bạn đang ở phòng trọ với diện tích là 25m2, với giá thuê phòng là 3 – 5 triệu đồng/ tháng. Số tiền thuê phòng đấy thực sự có thể coi là số tiền lãi mà bạn phải trả. Vậy sau khoảng 10 – 15 năm bạn sẽ chính thức sở hữu một ngôi nhà với giá 1 tỷ đồng.
  • Mua nhà trả góp giúp bạn đạt được một chỗ ở cố định, chẳng hề đi thuê nhà, di chuyển dọn nhà, mua sắm trang bị đồ sử dụng mỗi lần chuyển chỗ ở , tiết kiệm thời gian để thực hiện công việc, làm ra năng suất cao hơn.
  • Mua nhà trả góp giúp tiền tiết kiệm không phân tán, vẫn thực sự có thể đầu tư buôn bán: trong thực tế, quá nhiều người đầu tư tuy có tài chính vững mạnh vẫn không “xuống tiền” mua nhà một lần. Họ tận dụng những ưu đãi hỗ trợ thanh toán trả góp từ chủ đầu tư , tổ chức tài chính giúp dòng tiền đầu tư của mình luôn xoay chuyển. Đây chính là cách trọn vẹn để vừa hóa giải được chỗ ở cho bản thân , gia đình, vừa cam kết việc buôn bán hay đầu tư riêng của bản thân.

Cách tính lãi suất vay tổ chức tài chính mua nhà chung cư trả góp

Hiện nay giá chung cư tại thương trường bất động sản vô cùng đa dạng. Đối với các khu vực ngoại ô, xa thành phố giá chung cư khoảng 500 triệu- 900 triệu/ căn tuy nhiên nếu như bạn mua nhà sát thành phố hay tại trung tâm thành phố thì thực sự có thể đến từ 1 đến 5 tỷ đồng/căn. Tuy vậy, điều đó còn phụ thuộc vào diện tích cũng giống như vị trí mà bạn chọn lựa.

Bảng so sánh giá một số dự án căn hộ nổi bật tại Quận 2 và Quận 9.

Bảng so sánh giá tham khảo một vài dự án căn hộ nổi bật trong Quận 2 , Quận 9. (Công ty: triệu/m2). Chú ý: Bảng giá chỉ đưa thuộc tính tham khảo vào lúc quý 4/2017

Trong Quận 2 , Quận 9, các trục trung tâm mới của thành phố, giá căn hộ chung cư trung bình hiện nay khoảng 1 tỷ – 2 tỷ cho căn hộ có diện tích khoảng 50m2- 75m2 gồm có 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, phòng bếp , phòng khách. Tuy vậy, mức giá này ắt hẳn với nhiều người thì chưa thể có ngay, dù nhận được sự trợ giúp của gia đình hay những người bạn. , phương án tối ưu đặc biệt là VAY NGÂN HÀNG MUA NHÀ TRẢ GÓP.

Sau đây chính là cách tính khoản chi khi vay tổ chức tài chính mua nhà thường thường, với VD cụ thể là căn hộ trị giá 1và2 tỷ, trả trước 500 triệu, thời gian vay là 15 năm:

Lãi suất tổ chức tài chính hiện trong khoảng 14%/ năm trong khoảng với  1,17%/ tháng

Với đáng giá nhà 1và2tỷ , tổ chức tài chính sẽ cho vay khoảng 60% – 70% với thế chấp bằng chính căn hộ bạn mua.

A. Hoàn cảnh lãi suất không thay đổi: 

Có 2 cách tính lãi tổ chức tài chính khi mua căn hộ trả góp

Một là: Gốc trả đều hàng tháng

Hai là: Tổng gốc , lãi cố định hàng tháng.

Bạn thực sự có thể tính lãi theo cách sau.

Cách 1: Gốc trả đều hàng tháng , lãi tính theo dư nợ còn lại

Gốc trả đều hàng tháng:  Nếu như bạn vay 700.000.000đ tại 15 năm thì hàng tháng bạn phải trả 3.889.000đ. Số tiền này sẽ không thay đổi cho đến khi hết 15 năm (180 tháng).

Lãi tính theo dư nợ còn lại: Số tiền lãi hàng tháng sẽ giảm dần vì tiền gốc trả được bao nhiêu thì số tiền lãi cũng sẽ giảm tương ứng với tiền gốc.

Như vậy, tổng số tiền tháng đầu tiên bạn phải trả là:  3.889.000đ (gốc) + 8.166.000đ (lãi tháng đầu tiên) = 12.055.000đ; số dư còn lại là 696.111.111đ Cách tính lãi này ban đầu sẽ nặng hơn so sánh với sau này. Số tiền lãi sẽ giảm dần , tương ứng với nó là tiền hàng tháng bạn phải trả cũng sẽ giảm.

Cách 2: Tổng gốc , lãi cố định hàng tháng

Nếu như bạn nắm rõ ràng được nguồn thu nhập căn bản , để ra được số tiền bao nhiêu thì đăng ký với tổ chức tài chính số tiền cố định hàng tháng. Theo cách tính này thì mỗi tháng bạn sẽ trả 9.497.190 đ , trả tại suốt 15 năm.

Ưu , yếu điểm của hai cách tính trên:

Với cách tính 1 “Gốc trả đều hàng tháng”: Tổng số tiền lãi bạn phải trả tại vòng 15 năm là: 739.083.333 đồng (tiền gốc không đổi).

Với cách tính 2 “Tổng gốc , lãi cố định hàng tháng”: Tổng số tiền lãi bạn phải trả tại 15 năm là: 1.009.494.111 đồng.

Tức là: Tại 15 năm số tiền gốc phải trả không thay đổi , bằng nhau (700.000.000) NHƯNG số tiền lãi của cách 2 cao hơn 270.410.778đ.

Cách 1: Cho dù tiền tổng tiền lãi phải trả thấp hơn tuy nhiên nó chỉ thích hợp với các ai có nguồn thu nhập ổn định, cam kết chịu được sức ép tài chính ngay từ ban đầu.

Cách 2: Sẽ giúp người vay chẳng hề chịu nhiều sức ép tại các tháng đầu tiên. Vì lẽ đó, có năng lực làm chủ được nguồn tiền của mình khá hơn.

B. Hoàn cảnh lãi suất thay đổi sau mỗi chu kỳ nhất định hoặc mỗi năm.

Cách tính sẽ tương tự cách tính trên, chỉ khác là lãi suất thay đổi mỗi khoảng thời gian nhất định. Bạn phải cần thay đổi lãi suất của tổ chức tài chính. Hãy hỏi kỹ lưỡng tư vấn viên của tổ chức tài chính về việc thay đổi lãi suất này để cam kết đủ năng lực chi trả tại thời gian khá dài.

Các chú ý khi vay tiền tổ chức tài chính mua nhà trả góp

Trước thời gian quyết định chọn mua căn hộ chung cư bằng phương thức trả góp, người mua nhà nên tính toán , cân khêu gợi lại năng lực tài chính của mình để tránh vi phạm hợp đồng.

Khi mà đã nắm rõ ràng được nguồn tiền , năng lực chi trả thì bước kế tiếp người mua phải tìm hiểu là nội dung về căn hộ mình sắp mua cũng giống như chủ đầu tư dự án

Đọc kỹ hợp đồng mua bán, góp vốn. Bạn nên chọn lựa tổ chức tài chính uy tín để vay với mức lãi suất ổn định. Nắm rõ ràng nguồn thu nhập ổn định của mình, trừ đi khoản chi sinh hoạt thường nhật, số tiền sẽ có rủi ro phát sinh. Sau đấy mới tính toán , dư ra một khoản để mua nhà. Tránh tính trạng không đủ tiền trả hàng tháng nếu không bạn sẽ bị phạt lãi quá hạn.

Nên chọn mức thời gian thích hợp, thực sự có thể là 10 năm hoặc 15 năm tùy theo năng lực tài chính của mình.

Mục tiêu của việc vay tiền mua nhà trả góp là giảm sức ép về kinh tế. Do đó bạn nên áp dụng cách trả nợ dài lâu, không được tính quá sát với thu nhập của mình cũng không được tính quá lạc quan nếu không sẽ có rủi ro diễn ra nguy cơ, gây sức ép tại sinh hoạt , cuộc sống.

Từ cách tính lãi này, bạn thực sự có thể tính được tiền lãi ở nhiều mức không giống nhau. Không chỉ vay 700 triệu mà thực sự có thể chỉ vay 500 triệu hay 300 triệu. Tuy vậy, hiện nay cũng có những khu nhà chung cư được cho phép người mua trả tiền theo từng tiến độ thi công đến khi làm xong mới phải thanh toán hết, thời gian thi công trung bình từ 18 tháng đến 36 tháng. Do đó, bạn có thêm nhiều sự chọn lựa hơn để đạt được căn hộ chung cư như ý.

Để thuận lợi tính toán giải pháp tài chính mua nhà không khá nhiều sức ép, bạn thực sự có thể dùng bảng tính đã có sẵn trên Rever trong link sau:

New Call-to-action

Nội dung ảnh hưởng:

 Tú Anh


Nguồn: blog.rever.vn Edit: Real.com.vn