đăng tin cho thuê phòng
đăng tin cho thuê phòng

Nếu như ngày xưa, việc mua bán cho thuê phải phụ thuộc vào “cò” , bạn phải tốn một khoản hoa hồng kha khá cho họ, thì giờ đây với công nghệ tăng trưởng thì không thiếu những kênh đăng tin cho thuê phòng cho những chủ nhà mong muốn đăng tin.

Nhu cầu thuê phòng luôn hiện hữu ở mọi phân khúc từ thu nhập cao cho đến trung bình, vì vậy họ luôn kiếm tìm các nguồn cung cho thuê phòng ở nhiều phương tiện không giống nhau. Với sự dày đặc những phương tiện nội dung hiện nay, thì hiện hữu quá nhiều kênh đăng tin cho thuê phòng trọ không mất phí mà đưa lại đạt kết quả tốt tốt, nội dung cập nhật gấp rút, giúp người mua , người bán bất động sản tìm thấy nhau đơn giản.

Đăng tin qua kênh Facebook

Tại bảng thứ hạng được kênh Facebook đăng tải, nước ta là đất nước đứng thứ 7 có lượng người sử dụng kênh social này nhiều nhất toàn cầu với tổng số lượt 64 triệu người sử dụng. Vì vậy, kênh Facebook luôn được mọi tín đồ tin sử dụng không chỉ đơn thuần là kết nối các gì ảnh hưởng đến cá nhân mà còn cả các hoạt động giao thương, trong số đó có đăng cho thuê phòng trọ.

đăng tin cho thuê phòng
kênh Facebook

kênh Facebook có những hình thức cho người dùng chọn lựa để truyền thông, từ trang riêng cá nhân cho đến những nhóm cộng đồng, trang cá nhân hay thậm chí qua từng tin nhắn trên bộ máy messenger. Chỉ cần chụp hình ảnh thực tế khu phòng bạn mong muốn cho thuê kèm theo caption, bạn thực sự có thể tận dụng “ông trùm kênh social” này để phục vụ cho việc đăng tin cho thuê phòng. Nếu mong muốn tốt hơn, bạn thực sự có thể bỏ ra một khoản khoản chi nho nhỏ để chạy kênh Facebook truyền thông marketing nhằm nhắm đến đúng đối tượng mục đích , tăng phần trăm tiếp xúc người sử dụng kênh Facebook.

Tuy vậy kênh này vẫn hiện hữu nhiều khuyết điểm. Thứ đặc biệt là do sự siết chặt chính sách khiến phần trăm tiếp xúc của những bài post trên kênh Facebook ngày càng bị hạn chế hơn xưa. Thứ 2 là tính năng cập nhật newsfeed liên tục của kênh Facebook sẽ khiến bài post của bạn sẽ dễ bị trôi, cũ , khó tiếp xúc được nhiều người. Chưa kể nếu như bạn kết nối bài đăng rất nhiều tại một ngày, hay tham gia cùng thời điểm nhiều group, bạn sẽ bị cho vào “bảng phong thần” , thậm chí là bị khóa account do bị nghi ngờ “spam”. , bạn cũng không làm chủ hết những bài post bạn kết nối ở những page, những nhóm trên kênh Facebook.

Đăng tin qua Google +

Cũng giống như kênh Facebook, Twitter, Pinterest,….Googl Plus hay Google+ là một trang kênh social do ông trùm Google làm ra. Với nhiều tính năng mới như Circles, Hangouts, Sparks , Huddles, Google + thực sự có thể được sánh ngang với đối thủ là kênh Facebook về tính năng , cũng là một kênh mà người chơi kênh social lẫn giới giao thương không thể bỏ qua.

đăng tin cho thuê phòng
GG+

Một ưu thế lớn nhất của Google+ là đây là con của Google – Công Cụ kiếm tìm hàng đầu toàn cầu. Nên từ đấy, bạn thực sự có thể tận dụng được Công Cụ Google, mang profile của bạn trên Google+ lên top Công Cụ kiếm tìm bằng cách seo. Google+ vô cùng hữu hiệu tại việc kiếm tìm người khác có năng lực tại phạm vi giao thương. Trong đó, Google+ cũng được nhận định là tối ưu hơn kênh Facebook ở việc phân khúc đối tượng , liên kết dữ liệu liên hệ với nhau. Vì vậy, bài post tin cho thuê phòng của bạn sẽ đến đúng đối tượng hơn trên Google +.

Tuy vậy kênh này vẫn hiện hữu các khuyết điểm đấy là khó quản trị. Trong đó việc không nhiều người sử dụng nước ta ưa dùng Google + khiến kênh đăng tin cho thuê phòng này cũng bị hạn chế tại việc tiếp xúc đối tượng mua hàng.

Đăng tin bằng tờ rơi, áp phích

Cách đăng tin truyền thống xưa cũ này vẫn được áp dụng cho đến ngày nay. Điều đó bạn thực sự có thể chứng kiến các người phát tờ rơi ở những ngã 4, hay những áp phích, poster dán trên những cột điện, tủ điện thế hoặc bảng tin treo ở đầu hẻm. Với lượt người lưu thông , qua lại đông đúc, cách thức này sẽ cam kết tin đăng bài của bạn sẽ phủ rộng. Chưa kể nhiều người treo bảng gần khu nhà, nếu khách có hỏi thăm, bạn thực sự có thể dẫn khách đi coi phòng ngay trong chỗ, tiết kiệm thời gian.

đăng tin cho thuê phòng
Poster dán

Kênh đăng tin cho thuê phòng này dần dần bị bỏ qua vì ưu thế thì ít tuy nhiên sự bất tiện có những. Vì hiện nay an ninh làm vô cùng khắn khít về mỹ quan đô thị, nên các hình thức dán cột điện không nên cho phép. Chưa kể khi in tờ rơi, bạn phải tốn tiền in, tốn giấy, phí phạm tài nguyên mà người được phát còn vứt tờ rơi bừa bãi. Điều đó gây tác động đến vệ sinh , mỹ quan chung của thành phố.

Đăng tin trên những site mua bán hay bất động sản

Với thời đại công nghệ nội dung ngày càng tăng trưởng, người ta tạo nên những site để phục vụ những nhu cầu không giống nhau. Chẳng hạn như mong muốn đăng tin cho thuê phòng trọ bạn thực sự có thể chọn đăng tin trên muaba.net hoặc những site giao dịch bất động sản. Ở đây có cho phép bạn tạo account đăng tin không mất phí với các tính năng giới hạn. Ưu thế ở các kênh này là bạn nhắm đúng vào đối tượng mục đích, tăng sự uy tín của nội dung nếu site bạn chọn đăng có độ đặt niềm tin cao. Đáng chú ý những site hiện nay tích hợp nhiều tính năng , hiển thị dưới cả giao diện mobile, cho phép người sử dụng truy cập đơn giản.

đăng tin cho thuê phòng
site nhà đất

Hạn chế ở kênh này là nếu đăng tin không mất phí, nội dung của bạn sẽ bị cạnh tranh với quá nhiều bài post khác, khiến cho người để mắt đến bạn bị phân tán. Nếu như bạn mong muốn mở rộng nhiều tính năng hay hiển thị nhiều hơn, bạn phải tốn phí cho account VIP.

>> Bỏ túi bài học “vàng” giúp đăng tin bán nhà Trực tuyến đạt kết quả tốt

Emma Vũ

Nguồn: blog.muaban.net Edit: Real.com.vn