Mua nhà trả góp năm 2019

Trong nước ta, có tới hơn 80% người dân ở chung cư đang mua nhà trả góp. Nhu cầu này ngày càng tăng cao, đáng chú ý là đối với các đối tượng mua hàng có mức thu nhập trung bình. Là phương pháp giảm sức ép tài chính , rút ngắn thời gian sở hữu nhà, tuy nhiên làm sao để dùng khoản vốn vay này một cách trọn vẹn , sớm thoát cảnh “lãi mẹ đẻ lãi con”? Hãy theo dõi ngay các bài học hay được kết nối từ Mogi.vn.

4 “được” khi quyết định mua nhà trả góp

Hầu như những dự án bất động sản hiện nay đều dùng những gói vay hỗ trợ tài chính dành cho quý đối tượng mua hàng của mình, điển hình là những dự án nhà ở chung cư. Sự liên kết cộng tác giữa chủ đầu tư , tổ chức tài chính cho phép người mua nhà thực sự có thể đơn giản sở hữu căn hộ mà không luôn phải trả ngay món tiền lớn. Trái lại, số tiền đấy sẽ được trả góp dần theo tháng , chịu mức lãi suất do tổ chức tài chính quy định. Xét một cách toàn diện, việc mua nhà trả góp có một vài ưu thế phía dưới:

  • Những gói trả góp thực sự có thể hỗ trợ vay đến 70% đáng giá căn nhà.
  • Được hưởng ưu đãi lãi suất tại thời gian đầu.
  • Được hưởng chính sách ân hạn nợ gốc tại thời gian từ 12 đến 60 tháng.
  • Được không mất phí trả nợ trước hạn.
mua nhà trả góp
Mua nhà trả góp là cách thức sở hữu nhà ở được nhiều người trẻ chọn lựa.

Theo đấy, những hoàn cảnh mua chung cư trả góp sẽ được chủ đầu tư tạo điều kiện thanh toán thành nhiều đợt không giống nhau. Thời điểm này, số tiền đặt cọc ban đầu mà người mua phải bỏ ra sẽ chỉ khoảng từ 50 đến 100 triệu đồng. Việc đó cũng có nghĩa là người mua nhà chỉ cần sở hữu số tài chính trong khoảng như trên , đáp ứng đủ những điều kiện vay vốn dự án là đã thực sự có thể có thời cơ sở hữu nhà ở. Kế tiếp, tổ chức tài chính hỗ trợ gói vay sẽ tiến hành giải ngân theo từng đợt cho phía chủ đầu tư theo tiến độ của dự án. Như vậy, việc chọn mua nhà theo cách trả góp này sẽ tạo điều kiện cho người mua bớt đau đầu tại việc quản lý dòng tiền , sức ép lớn về tài chính.

Nguy cơ phải đối mặt khi mua nhà

Những gói vay mua nhà trả góp hiện nay khá đa dạng. Người mua nhà thực sự có thể vay khoản tiền lớn, thế chấp kiểu gối đầu nhiều sổ đỏ, hồ sơ pháp lý được làm giản đơn , rất gấp rút. Trên một phương diện nào đấy, đấy thực sự có thể là thuận tiện với người vay. Tuy nhiên xét về toàn cục, chúng dấy lên mối lo ngại về rủi ro vỡ bong bóng bất động sản khi số lượng người vay mua nhà trả góp đã lên tới số lượng vô cùng lớn.

mua chung cư Hà Nội
Nhiều hoàn cảnh mua chung cư trả góp gặp nguy cơ xuất hành từ phía tổ chức tài chính , chủ đầu tư.

Về việc vay mua chung cư trả góp, bạn thực sự có thể sẽ phải đối mặt với một vài nguy cơ nhất định. Cụ thể như:

  • Mức lãi suất biến thiên mà bạn không bao giờ làm chủ được.
  • Thủ tục xin vay mua nhà khá rườm rà.
  • Hoàn cảnh trả nợ trước hạn sẽ phải chịu phí phạt.
  • Tổ chức tài chính cho vay bị giải thể.
  • Rủi ro không nhận nhà đúng hạn do chủ đầu tư không đủ khả năng tài chính.

Tại số những nguy cơ dễ gặp thì mức lãi suất cho vay là điều khiến cho người mua nhà thành ra sợ nhất. Mức lãi suất này có sự thay đổi thất thường hay tuỳ theo khoảng thời gian , quy định của tổ chức tài chính cho vay. Việc đó khiến cho người vay ở tại tình thế thụ động thậm chí một vài hoàn cảnh trở tay không kịp khi mức lãi suất cho vay đột ngột tăng mạnh. Mặt khác, nếu bạn chọn vay ở tổ chức tài chính không có đủ năng lực làm chủ lãi suất thì hệ quả được làm ra sẽ khiến cho người dùng vô tình rơi vào cạm bẫy lãi suất , đau đầu trước bài toán tài chính.

Bài học mua nhà trả góp năm 2019

Vay tiền mua nhà trả góp là thương vụ phức tạp. Để hạn chế những nguy cơ thực sự có thể gặp phải, bạn cần thiết sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước thời gian quyết định vay. Phía dưới sẽ là tổng hợp bài học vay mua nhà mà Mogi.vn mong muốn kết nối dành cho riêng bạn.

1. Nắm rõ ràng nhu cầu vay mua nhà

Hầu như những dự án chung cư hiện nay đều có những gói vay hỗ trợ người mua về mặt tài chính khi có nhu cầu mua căn hộ. Tổ chức tài chính còn thực sự có thể cho người dùng vay số tiền từ 50% tới 70% đáng giá căn hộ. Đấy là ưu đãi hấp dẫn dành cho các ai đang mong muốn sở hữu nhà ở tuy nhiên Mogi.vn khuyến cáo bạn không được lạm dụng hoàn toàn vào những gói vay này.

kinh nghiệm vay mua nhà trả góp
Những chuyên gia khuyên rằng: Bạn chỉ nên mua nhà trả góp khi đã tích lũy được số vốn nhất định.

Theo nghiên cứu, đối tượng mua nhà trả góp nhiều nhất hiện nay chính là những cặp vợ chồng trẻ hoặc đang có con nhỏ. Mức thu nhập trung bình của họ mỗi tháng dao động ở mức từ 10 triệu tới 30 triệu đồng. Việc đó có nghĩa để mua được căn nhà chung cư có trị giá từ 1 đến 2 tỷ đồng, họ cần tích luỹ tài sản tại khoảng thời gian ít nhất từ 10 năm đến 15 năm , với điều kiện cam kết thu nhập luôn ở mức ổn định.

Nhờ những gói vay lớn cùng chính sách trả góp linh động, họ thực sự có thể đơn giản mua được căn hộ nếu như thành đạt tại việc chứng tỏ năng lực tài chính. Tuy vậy, việc lệ thuộc khá nhiều vào những gói vay hoặc quá vội vàng sở hữu nhà ở mà vay khoản tiền lớn lên tới hàng tỷ đồng dễ khiến cho người dùng lâm vào cảnh nợ nần.

 vay mua nhà trả góp
Một chiến lược trả nợ cho tiết sẽ giúp bạn thoát được khỏi cảnh đau đầu về tài chính khi mua nhà.

Để tránh những nguy cơ khi thực hiện vay mua nhà trả góp , chịu sự thay đổi chóng mặt của mức lãi suất vay, Mogi.vn khuyên bạn nên nắm rõ ràng nghiêm ngặt nhu cầu vay của mình. Trong đó, hãy chỉ nên mua nhà khi có tích luỹ nhất định hoặc ít đặc biệt là thu nhập của bạn thực sự có thể cam kết việc chi trả khoản vay tại thời hạn quy định.

Hiện nay, gói vay 50% đáng giá căn hộ là mức vay được chuyên gia khuyến nghị người mua nhà nên chọn lựa. Mức vay này thích hợp với đông đảo đối tượng đối tượng mua hàng. Thêm nữa việc dùng số tiền từ 30 – 40% thu nhập hàng tháng vào việc trả góp là khá trọn vẹn. Việc đó vừa giúp người mua nhà cân đối được tiền trả nợ mua nhà, vừa cam kết những khoản tiêu xài khác tại gia đình.

2. Nắm rõ ràng năng lực chi trả khoản vay

Thật liều lĩnh nếu như quyết định mua nhà trả góp khi không mảy may tính toán đến năng lực chi trả khoản vay đấy. Sai lầm này chẳng các khiến cuộc sống của bạn mỏi mệt với sự gia tăng lãi suất mà còn kéo dài thời gian vay nợ.

chương trình cho vay mua nhà trả góp
Mức biến thiên lãi suất của tổ chức tài chính cho vay khiến người vay rơi vào tình thế thụ động.

Để tránh nguy cơ này, hãy nắm rõ ràng thời gian vay thích hợp tại năng lực tài chính của mình. Việc chọn những gói vay có kỳ hạn dài là chọn lựa khá khôn ngoan với các ai có mức thu nhập thấp , trung bình. Những kỳ hạn phổ biến như 10 năm, 15 năm, 25 năm sẽ giúp bạn có thêm thời gian để chuẩn bị , giảm số tiền phải chi trả mỗi tháng. Tuy vậy, cũng nên cẩn trọng nếu như hoạt động của bạn không ổn định bởi thời điểm này thời gian trả nợ tiền lãi sẽ bị kéo dài , ngay cả khoản chi vay vốn cũng tăng lên đến mức đáng kể.

3. Chọn lựa tổ chức tài chính uy tín , gói vay thích hợp

Hiện nay có vô cùng nhiều tổ chức tài chính lớn có chương trình cho vay mua nhà trả góp với lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên trong thực tế chẳng hề bất cứ khoản vay nào lãi suất thấp nào cũng có nghĩa là một khoản vay rẻ. Việc đó còn phụ thuộc vào cấp độ biến thiên lãi suất , thậm chí là uy tín, tiềm năng phát triển của tổ chức tài chính đấy nữa.

vay ngân hàng mua nhà trả góp
Một tổ chức tài chính cho vay uy tín, một gói vay thích hợp sẽ giúp bạn đơn giản hơn tại việc sở hữu nhà ở tại năm 2019.

Đã có vô cùng nhiều hoàn cảnh đáng tiếc diễn ra với các đối tượng vay vốn mua nhà như tổ chức tài chính bị điều tra, bị giải thể. Nguy cơ đấy sẽ tác động vô cùng nhiều tới chiến lược tài chính của bạn. Chính bởi vậy, hãy khôn ngoan khi chọn tổ chức tài chính cho vay , nỗ lực chọn gói vay thích hợp với nhu cầu nhờ sự tư vấn của chuyên viên tài chính.

Vay mua nhà trả góp là phương án giúp bạn rút ngắn quá trình sở hữu nhà ở. Tuy vậy, đừng nên vay mượn tràn lan , quyết định mua nhà khi chưa thực sự sẵn sàng đối mặt với khoản vay lớn. Mogi.vn cũng kỳ vọng với kết nối trên đây, bạn sẽ có thêm bài học về việc vay vốn mua nhà , quá trình trả góp tại năm 2019.

Coi thêm giá nhà đất trong Mogi.vn.

Tổng hợp: Thảo Trần

Coi thêm

Nguồn: news.mogi.vn Edit: Real.com.vn