Tiết kiệm hàng chục triệu đồng khoản chi xây nhà sẽ giúp bạn có thêm ngân sách dùng cho các mục tiêu khác trọng yếu không kém.

10 goi y giup tiet kiem hang chuc trieu dong xay nha cho nam moi Tính toán khoản chi cải tạo nhà ở khang trang cho Tết Kỉ Hợi 2019
10 goi y giup tiet kiem hang chuc trieu dong xay nha cho nam moi Xây nhà năm mới phải tránh 6 sai lầm khiến khoản chi tăng vọt này

Xây nhà – Ước mong của nhiều người

Tự xây nhà cho gia đình theo ý mong muốn là mong ước của nhiều người. Tuy vậy vấn đề khoản chi lại là nỗi lo vô cùng lớn khiến các gia đình thu nhập trung bình e ngại.

Vậy làm sao để đạt được sự thoải mái , an toàn cho gia đình mà gần như không vượt ngân sách?

Có những cách để khắc phục vấn đề nan giải này như lập chiến lược chi tiết cho cả quá trình thi công; chọn lựa những nguyên vật liệu tạo ra chắc chắn , kinh tế thay vì chạy theo mốt; cân nhắc nhu cầu dài lâu; lập ngân sách đề phòng cho các tình huống bất trắc.

Như vậy, thành tựu của bạn sẽ là một căn nhà vừa thiết thực, linh động lại vừa lâu bền , tiết kiệm.

10 chú ý giúp tiết kiệm khoản chi thi công nhà ở

Tạp chí kiến trúc Homify đã mang ra 10 chú ý giúp tiết kiệm khoản chi thi công nhà ở rất có ích.

10 goi y giup tiet kiem hang chuc trieu dong xay nha cho nam moi
Nguồn: homify

1. Lên chiến lược lâu dài

Nếu như bạn đang sống một mình thì đừng quên rằng trong thời gian tới, bạn sẽ lập gia đình hoặc sống chung với ai đấy. Còn nếu bạn đã kết hôn thì hãy dự liệu đến việc sẽ có thêm con cái , các thành viên mới.

Hoặc VD như hiện giờ bạn chỉ thích tập trung thời gian ngồi nghe nhạc , coi TV tuy nhiên sau này bạn hoàn toàn thực sự có thể mong muốn làm vườn.

ương lai bạn sẽ cần thiết nhà bếp rộng hơn? Một chiếc giường to hơn? Hay một phòng khách rộng hơn? Toàn bộ điều đó nên được cân nhắc kĩ lưỡng trước thời gian lên chiến lược xây nhà.

Các thay đổi khó đoán về sau chứng minh sự cần có của thành tố linh động tại không gian nhà ở. VD, nội thất tại nhà nên xây tường mỏng nhẹ, chừa ra một phần diện tích ngoại thất hay chuẩn bị sẵn phiến lót sàn , lợp trần nhà để thực sự có thể cất thêm lầu.

2. Chọn lựa vật liệu tạo ra kinh tế mà lâu bền

Đừng để bị loá mắt bởi mẫu mã thời trang của các nguyên vật liệu hào nhoáng mà bỏ xót đi độ bền , năng lực chịu đựng của chúng. Các chọn lựa căn bản vẫn là xuất sắc nhất! Bê tông , gạch vừa tốt, lại vừa linh động , chắc chắn.

Tuy vậy, trước thời gian chọn lựa vật liệu, hãy cam kết rằng bạn nắm rõ thuộc tính của chúng. Bê tông vô cùng nhạy cảm với thời tiết, gây ra hiện tượng hè nóng đông lạnh. Có điều, đây vẫn là chọn lựa vô cùng hợp túi tiền.

Nếu đã quyết tâm chọn bê tông thì bạn nên đầu tư thêm cho lớp cách nhiệt. Trái lại, đừng ngần ngại khi chọn gạch vì nó không các rẻ tiền mà còn thẩm mỹ , cách nhiệt tốt. Chưa kể, đây chính là vật liệu vô cùng bền chắc, có tuổi thọ hàng chục năm.

3. Tối ưu hoá nguồn vật liệu

Điều đó có nghĩa là bạn phải tính toán để mua vừa đủ nguyên vật liệu tạo ra , ước lượng trừ hao tại hoàn cảnh bị hư hỏng.

Nếu biết chuẩn xác số lượng nguyên vật liệu cần có thì bạn sẽ không cần đắn đo giữa việc nên thuê máy ép hay máy trộn bê tông nữa.

Trong đó, bạn còn thực sự có thể tái dùng thanh kẹp hoặc sử dụng lại ván gỗ để làm phiến lát khi nhà đã đổ móng xong. Giàn giáo thực sự có thể chuyển dịch qua lại nên không cần thuê khá nhiều. Tổng kết, năng lực quản lí thời gian , hoạt động của bạn là hết sức trọng yếu.

4. Trổ tài khéo tay

Nhiều người cho rằng việc hoàn thành một ngôi nhà hoàn toàn là trách nhiệm của đội nhóm thi công.

Tuy vậy, có những nơi tại nhà cho phép bạn trổ tài khéo tay, VD như phần hàng rào, sàn ban công, sân thượng hoặc sơn tường. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm quá nhiều khoản chi.

5. Chọn vật liệu cách nhiệt

Nâng cấp bộ máy cách nhiệt , chống thấm mỗi 2-3 năm vừa phức tạp lại tốn kém. Vì vậy, khá hơn hết là hãy lắp vật liệu cách nhiệt chất lượng trước thời gian hoàn thành thi công.

Nền nhà nên được sơn một lớp chống thấm nước đáng chú ý, tường nhà cần một lớp sơn chống thấm chắc chắn. Mái nhà cần có độ dốc tốt , có lớp cách nhiệt.

Trong đó, còn thực sự có thể dùng ván ốp (những tấm ép từ gỗ, gốm hoặc đất sét chồng lên nhau như ngói) hoặc lá nhôm. Những vật liệu này vừa có năng lực cách nhiệt, chống thấm tốt, lại bền bỉ , có những mức giá đa dạng.

10 goi y giup tiet kiem hang chuc trieu dong xay nha cho nam moi
Nguồn: homify

6. Lên thời gian biểu cho những hạng mục thi công

Hãy lên chiến lược cho từng hạng mục không giống nhau , đảm bảo tiến độ theo đúng thời gian biểu.

Xây một căn nhà không được kéo dài quá 6 tháng tuy nhiên cũng không nhất thiết làm thâu đêm suốt sáng để sớm làm xong.

Thương lượng trước về thời gian biểu , lịch thi công với nhà thầu cũng giống như kiến trúc sư sẽ đảm bảo nguyên vật liệu được cấp đúng thời hạn , nguyên vẹn.

7. Đầu tư vào kiến trúc chính của căn nhà

Một toà nhà lâu bền với thời gian nhất thiết cần có nền móng vững chắc.

VD, bạn thực sự có thể đúc bê tông cốt thép vào khung hoặc tấm phiến làm từ đá nguyên khối; hoặc dùng khung thép có đường kính chắc, dày. Dù tốn kém tuy nhiên thay vào đấy, bạn thực sự có thể dùng vật liệu kinh tế hơn khi xây tường, vừa mỏng nhẹ tuy nhiên cũng không được quá dễ nứt.

Trong thực tế, giải pháp này còn vô cùng thuận lợi khi mà bạn mong muốn đập tường để nới rộng hoặc thu nhỏ diện tích phòng ốc.

8. Tránh xây khá nhiều tường , cửa ra vào

Hãy để không gian nội thất thật tự nhiên , đừng lạm dụng tường nhà. Bạn nên nhớ rằng những công việc xã giao không giống nhau thực sự có thể xảy ra tại cùng một môi trường , không nhất thiết cần có từng phòng riêng cho chúng.

Cùng lúc đó, nếu thực sự có thể thì cửa ra vào không được quá dày đặc mà chỉ cần đặt ở các nơi cần sự riêng tư.

9. Tận dụng khung cửa , bộ máy chiếu sáng

Chỉ nên đặt những loại cửa sổ , cửa ra vào trong các nơi cần có. Điều đó giúp bạn tiết kiệm cả hầu bao lẫn diện tích không gian sống.

Trong đó, bộ máy chiếu sáng cũng chỉ nên đặt tại tầm nhìn , hoà hợp với cách điệu nội thất. Chi tiết này yêu cầu sự cẩn thận, tinh tế vì ánh dương tại nhà có tác động trực tiếp đến mỹ quan cũng giống như thị lực những thành viên gia đình.

10. Điều chỉnh không gian

Mỗi vật liệu có công ty đo lường không giống nhau, , nếu như bạn điều chỉnh diện tích nhà ở dựa trên số đo của chúng thì sẽ tránh phung phí khi phải cắt bỏ bớt phần này phần kia, chưa kể đến việc vật liệu bị hư hỏng tại khi thi công.

Quan sát chung, gỗ được tính theo bộ máy công ty đo lường của Anh, tuy nhiên gạch , khối đá được đo theo mét.

Vì vậy, việc đầu tiên bạn nên làm là quyết định loại vật liệu nào nên sử dụng , phân chia diện tích nhà theo công ty đo đấy.

Nguồn: vietnambiz.vn Edit: Real.com.vn