Mới đây, nữ người kinh doanh Tuệ Nghi đã có một vài kết nối bài học tại việc mua bán nhà cũ, nát kiếm lời.

Bí kỹ kiếm lời của nữ đại gia 9X

Tuệ Nghi, tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc, sinh năm 1993, hiện là Tổng giám đốc Doanh nghiệp TNHH Đầu Tư Thương Mại Nghi Phong (NP Investment). Cô từng có một thời gian khởi sự với nghề buôn nhà cũ khá thành đạt,

Trên Vnexpress, nữ người kinh doanh 9X xinh đẹp này đã “bày” ra 7 bí kỹ hay cách đầu tư, mua bán nhà cũ đạt kết quả tốt.

Thứ nhất: Chọn các căn nhà cấp bốn đã cũ nát trong những quận vùng ven TP HCM như quận 9, 12, Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè hay những đô thị vệ tinh giáp ranh với Sài Gòn để mua xác nhà. Chú ý tìm hiểu kỹ nội dung về căn nhà, coi có thuộc diện giải toả nữa không. Tuyệt đối không mua các căn  đang tại diện mâu thuẫn dân sự.

Thứ 2: Chỉ mua nhà nát có pháp lý nghiêm ngặt. Nhiều nhà nát, nhà cấp bốn trong những khu vùng ven không nên cấp sổ đỏ. Tuy nhiên vì mức giá tốt đáng thèm mong muốn khiến người đầu tư bỏ qua điều đó , đồng ý giao dịch bằng giấy viết tay, đây chính là điều hết sức nguy cơ. Nhiều người đầu tư cho rằng chỉ cần bán lại cho khách mua thì họ thực sự có thể phủi tay. Tuy vậy buôn bán nhà cũ là phục vụ cho người có thu nhập trung bình, đồng nghĩa với việc căn nhà là cả một gia tài, một quá trình tích cóp dài lâu nên cần chú ý đến quyền lợi , sự an toàn của đối tượng mua hàng cuối cùng.

Nữ đại gia 9X “bày” cách mua bán nhà nát kiếm lời “khủng” 1

Nữ người kinh doanh Tuệ Nghi

Thứ ba: Ưu tiên đầu tư vào những căn nhà có diện tích không quá lớn, thích hợp với nguồn vốn khiêm tốn cùng lúc đó cũng vừa túi tiền đối với các đối tượng mua hàng tiềm năng mua lại căn nhà này để an cư.

Thứ tư: Khâu sửa chữa nâng cấp nhà nát yêu cầu nhiều bước chuẩn bị. Tìm nguồn vật liệu tạo ra , nhân lực có giá thành ổn định, thích hợp với khoản chi dự trù cho mỗi căn mà bạn sẽ tu bổ. Mức khoản chi hoàn thành không nên vượt quá 40% so sánh với giá thành ban đầu. Nếu giá nhân lực, nguồn vật liệu bất ổn định sẽ tác động đến thu nhập do việc kinh doanh đưa lại bán ra khiến bạn rơi vào trạng thái “giật gấu vá vai”.

Thứ năm: Không được kéo dài thời gian nâng cấp căn nhà cũ. Thời gian sửa chữa càng nhanh càng cắt giảm được khoản chi mong đợi, tiết kiệm được tiền nhân lực. Ngân sách sửa chữa vừa phải cũng giúp tổng giá thành bán ra “mềm” hơn, thích hợp với túi tiền tài nhiều người. Những hạng mục tu sửa phổ biến là: nhà vệ sinh, sơn tường tại ngoài, nâng , lát lại nền, thêm gác hoặc lên tấm tùy giấy phép…

Nữ đại gia 9X “bày” cách mua bán nhà nát kiếm lời “khủng” 2

Các căn nhà nát giúp thu lãi cao nếu như có bài học buôn bán BĐS

Thứ sáu: Thoả thuận nghiêm ngặt bằng văn bản với những doanh nghiệp môi giới để tránh những mâu thuẫn về mặt hoa hồng khiến bạn rơi vào tình thế khó xử. Thậm chí là mất đối tượng mua hàng vì những hành vi không lành mạnh của doanh nghiệp môi giới sau những cãi vả. Tuyệt đối, chỉ thực hiện công việc với những doanh nghiệp môi giới mà bạn đã thoả thuận, khi nội dung về căn nhà của bạn được đăng lên sẽ có vô cùng nhiều trung gian liên lạc. Nếu không chọn lọc bạn sẽ đơn giản gặp nhiều rắc rối phát sinh không đáng có.

Thứ bảy: Thời gian bán bất động sản sau khi đã nâng cấp sửa chữa xong nên ở khoảng từ 2 tuần đến 3 tháng, không được quá lâu nếu như bạn quá ít vốn. Thường thường căn nhà càng nhỏ giao dịch càng nhanh. Tuy nhiên với vòng quay vốn của nhà cũ tân trang lại vô cùng hiếm căn nào kéo dài quá trình mua bán đến 3 tháng, trừ phi thủ tục giấy tờ bị vấn đề hoặc người đầu tư trường vốn (vốn mạnh) mong muốn mong đợi thương trường  lãi lớn.

Nhà cũ, nát – món hời thời BĐS đóng băng

Giai đoạn 2009-2011 dù kinh tế suy thoái, lãi suất tăng kịch trần, bất động sản cao cấp , thương trường chung cư nằm bất động, phân khúc buôn bán nhà giá tốt vẫn có những thời cơ. Đây chính là thương trường tiềm năng cho những người đầu tư vừa , nhỏ hay thậm chí là nơi “trú bão” cho những người đầu tư lớn bởi cung ít cầu nhiều.

Buôn nhà cũ là một tại các phương án buôn bán, đầu tư ngắn hạn có phần trăm lợi nhuận tương đối cao mà nguy cơ thấp hơn so sánh với những chọn lựa đầu tư khác trên thương trường. Tuy vậy hoạt động này yêu cầu bạn phải đầu tư nhiều thời gian, chịu khó thăm dò , lặn lội vào mọi ngóc ngách, hang cùng ngỏ hẻm, đến nhiều nơi thuộc vùng ven để tìm thời cơ mua lại các căn nhà xập xệ. Thuận tiện khi đầu tư kênh này là vốn ít, lợi nhuận khá tốt, không lo bị tồn kho vì nhu cầu thương trường vô cùng lớn. Tuy vậy thách thức không phải nhỏ nằm ở pháp lý, yêu cầu.

Nữ đại gia 9X “bày” cách mua bán nhà nát kiếm lời “khủng” 3

Nhà cũ, nát giúp sinh lời bạc tỉ. Ảnh minh họa

Kết nối trên báo Người lao động, chị Hồngvàmột  người từng mua nhà nát kiếm lời cho hay: “ Tôi quyết tâm mua căn nhà “nát” số 73/4B Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp rồi sửa chữa gấp để định cư cho em trai vừa lập gia đình. Với diện tích 2và5 m x 8 m, tôi mua căn nhà trên với giá 380 triệu đồng, sau đấy bỏ ra trên 100 triệu đồng để nâng cấp… rồi rao bán 650 triệu đồng. Tức thì có người  mua để ở với giá 600 triệu đồng.”

Chị Hồng  thường hay chọn mua nhà giấy tờ hợp lệ, có giá từ 400-600 triệu đồng để dễ bán. Nếu là căn nhà “nát” thì phải nâng cấp thành nhà cấp 4, đúc giả gác suốt, thiết kế trọn vẹn… mới thu hút được khách mua.

Vì thế, người chuyên mua nhà “nát” thường hay chọn vị trí của căn nhà nằm liền kề với các căn nhà kiên cố để giảm khoản chi tạo ra phần móng, cùng lúc đó đằng sau cần có một group thợ tạo ra tay nghề cao, giàu bài học sửa chữa nhà cũ; số khác chuyên đảm trách khâu thủ tục giấy tờ nhà , “cò” nhà, đất chuyên lo đầu ra.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư, thương trường mua bán nhà nát thực sự có sức hấp dẫn với rất nhiều người. Không chỉ những “cò” BĐS, cá nhân tay ngang, mà ngay cả một vài doanh nghiệp tạo ra, doanh nghiệp buôn bán BĐS cũng nhắm vào lĩnh vực này

Anh T., một người chuyên buôn bán tại lĩnh vực này cho biết, làm nghề mua bán nhà nát yêu cầu cần có nhiều thời gian, suốt ngày la cà ở những quán cà phê để kiểm soát nội dung. “Điều trọng yếu nhất của người làm lĩnh vực này là biết thẩm định sản phẩm mình mua, nắm rõ những nội dung về quy hoạch, hệ số tạo ra khu vực , đáng chú ý cần có quan hệ với chính quyền địa phương để thực sự có thể xin giấy phép tạo ra, có quan hệ với những môi giới để tìm đầu ra”, anh T. nói , cho biết, với người có bài học, chỉ cần nhìn đến thực tế một căn nhà hoặc một cuộc gọi điện thoại là thực sự có thể nắm rõ ràng căn nhà đấy có vướng quy hoạch nữa không, đầu tư vào có lời nữa không. Song trong thực tế, cũng có không ít người đã rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười”, khi tham gia vào lĩnh vực này do khả năng thẩm định yếu, đáng chú ý là không nắm rõ quy hoạch, khi mua xong nhà, bị mắc kẹt, không bán được hàng vì vướng quy hoạch.

Nam Nam (Tổng hợp)


Nguồn: www.tinmoi.vn Edit: Real.com.vn