Buôn bán bất động sản đang là lĩnh vực hot hiện nay , là một tại các động lực trọng yếu đối với sự tăng trưởng của nền kinh tế. Trong nước ta, lĩnh vực bất động sản đã , đang nhận được sự để ý vô cùng lớn từ những thành phần không giống nhau tại xã hội. Vậy “ngành Bất động sản là gì , ra trường có làm hoạt động gì?” là vấn đề mà nhiều thí sinh , phụ huynh để ý. Bài đăng phía dưới sẽ giúp độc giả giải đáp các khúc mắc trên.

1. Tìm hiểu về ngành Bất động sản

 • Bất động sản (tiếng Anh là “Real estate” hay “Real property”) là một thuật ngữ pháp luật có ý nghĩa gồm có đất đai , các gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Các thứ được coi là dính liền vĩnh viễn như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đấy.
 • Buôn bán bất động sản thực sự có thể hiểu khái quát là việc đầu tư nguồn vốn nhằm thực hiện công việc mua, tạo ra, nhận chuyển nhượng để bán (chuyển nhượng tức cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản, thực hiện môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm vào mục tiêu sinh lợi.
 • Ngành Bất động sản hay còn gọi là Buôn bán bất động sản là một ngành thuộc group ngành buôn bán, trong những trường Đại Học, chương trình sẽ phân phối cho học viên kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, luật, buôn bán, quy hoạch , kiến thức chuyên môn về môi giới, buôn bán, đầu tư, quản lý bất động sản.
 • Học ngành này, học viên được trang bị kỹ năng thu hoạch nội dung , đo đạt thương trường bất động sản, khai triển những dịch vụ sàn giao dịch bất động sản , môi giới bất động sản, thực hiện thẩm định giá , quản lý bất động sản…

2. Chương trình huấn luyện ngành Bất động sản

Phía dưới là khung chương trình huấn luyện căn bản , những môn học của ngành Bất động sản sẽ giúp những bạn đánh giá học ngành này có khó không nhé.
I

Kiến thức giáo dục đại cương

1

Các nguyên lý căn bản của chủ nghĩa Mác-Lênin

2

Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản nước ta

3

Tư duy Hồ Chí Minh

4 Ngoại ngữ
5 Kinh tế vi mô
6 Kinh tế vĩ mô
7

Toán dành cho kinh tế , quản trị

8

Thống kê phần mềm tại kinh tế , buôn bán

9 Luật buôn bán
10
II

Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp

  Kiến thức ngành
11 Kinh tế vi mô 2
12 Kinh tế vĩ mô 2
13 Kế toán quản trị
14

Phương pháp nghiên cứu kinh tế

15

Kế hoạch , chiến lược buôn bán

16
17 Kinh tế tăng trưởng
18
19

Truyền thông bất động sản

20

Dự đoán kinh tế & đo đạt dữ liệu

21

Đo đạt thương trường bất động sản

22 Kinh tế lượng
23
 

Kiến thức chuyên ngành

24

Luật về bất động sản

25

Kinh tế bất động sản

26

Thẩm định giá bất động sản

27

Đầu tư , tài trợ bất động sản

28

Công ty buôn bán bất động sản

 

Tài chính & Đầu tư bất động sản

29A
30A Đầu tư tài chính
31A Định giá đầu tư
32A

Quản trị tài sản bất động sản

 

Quy hoạch , tăng trưởng bất động sản

29B

Tăng trưởng bất động sản

30B Kinh tế đô thị
31B
32B

Bộ máy nội dung quản lý

III

Thực tập , tốt nghiệp

Theo Đại Học Kinh tế TP. HCM

Ngành Bất động sản – Một ngành học mới xảy ra trong nước ta

3. Những khối thi vào ngành Bất động sản

– Mã ngành: 7340116

– Để theo học ngành Bất động sản, bạn phải cần phải đăng ký những tổ hợp môn sau:

 • A00: Toán – Vật lí – Hóa học
 • A01: Toán – Vật lí – Tiếng Anh
 • C04: Toán – Ngữ văn – Địa lý
 • C00: Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý
 • D01: Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh
 • D07: Toán – Hóa Học – Tiếng Anh
 • D10: Toán – Địa lý – Tiếng  Anh
 • D96: Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội

*Coi thêm: Những tổ hợp môn xét tuyển Đại Học – Cao đẳng

4. Điểm chuẩn ngành Bất động sản

Điểm chuẩn ngành Bất động sản của những trường Đại Học dao động từ 18 – 22 điểm, tùy theo những khối thi xét theo thành quả thi THPT Đất nước năm 2018.

5. Những trường huấn luyện ngành Bất động sản 

Ở Viet Nam hiện nay chưa có những trường Đại Học huấn luyện ngành Bất động sản, chỉ có những trường sau:

Trong đó, một vài trường Đại Học khác cũng huấn luyện những chuyên ngành có ảnh hưởng đến lĩnh vực bất động sản như Đại Học Nông lâm TP.HCM (chuyên ngành Quản lý thương trường bất động sản), Đại Học Kinh tế TP.HCM (chuyên ngành Kinh tế bất động sản) hay Đại Học Tài nguyên , Môi trường TP.HCM (chuyên ngành Quản trị buôn bán bất động sản).

Buôn bán bất động sản đang là lĩnh vực hot hiện nay

6. Thời cơ việc làm của ngành Bất động sản

Học viên tốt nghiệp ngành Bất động sản thực sự có thể tự công việc như một trung gian môi giới Bất động sản, hoặc ứng cử vào vị trí nhân sự, quản lý của những văn phòng giao dịch, những công ti về Bất động sản. Vị trí cụ thể gồm:

 • Nhân sự môi giới, nhân sự phòng giao dịch bất động sản, nhân sự phòng dự án – chiến lược, dịch vụ đối tượng mua hàng…
 • Nhân sự buôn bán
 • Quản lý, đào tạo nhân sự sale
 • Trợ lý giám đốc dự án
 • Quản lý văn phòng giao dịch Bất động sản
 • Quản lý dịch vụ hậu mãi, hỗ trợ khách hàng
 • Chuyên viên quy hoạch , tăng trưởng buôn bán
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản
 • Chuyên viên thẩm định đáng giá bất động sản
 • Người quản lý , tăng trưởng bất động sản
 • Người đầu tư bất động sản

Trong đó, sau khi học ngành Bất động sản, học viên có năng lực thực hiện công việc trong:

 • Những cơ quan hành chính nhà nước từ Trung ương đến cấp huyện, xã về lĩnh vực định giá đất đai , bất động sản như: Bộ Tài nguyên ,  , Môi trường, Bộ Tạo ra, Cục Quản lý đất đai, Những Sở , Phòng Tài nguyên , Môi trường, Chi cục Quản lý đất đai những tỉnh, Sở Tài chính.
 • Những cơ quan, viện nghiên cứu về đất đai , bất động sản
 • Những trường Đại Học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có chuyên ngành Quản lý thương trường bất động sản
 • Những doanh nghiệp môi giới , định giá bất động sản; sàn giao dịch bất động sản; Trung tâm định giá bất động sản; những dự án ảnh hưởng đến bất động sản; Trung tâm khai thác , buôn bán bất động sản , nhiều Doanh nghiệp nhiều doanh nghiệp, dự án tại , ngoài nước đang đầu tư vào lĩnh vực bất động sản

7. Mức lương ngành Bất động sản

 • Đối với học viên học ngành Bất động sản khi mới ra trường được thực hiện việc trong vị trí nhân sự những doanh nghiệp về bất động sản sẽ có mức lương căn bản từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc theo khả năng, vị trí , bài học mà người làm tại lĩnh vực bất động sản sẽ có mức thu nhập cao hơn.
 • Tuy vậy, buôn bán Bất động sản là nghề có mức thu nhập không giới hạn, linh động về mặt không gian , thời gian. Thời cơ nghề nghiệp trải rộng từ buôn bán cá nhân đơn lẻ, những doanh nghiệp môi giới bất động sản đến thực hiện công việc tại những tập đoàn bất động sản đa đất nước. Thực sự có thể kết hợp thực hiện công việc tại toàn bộ mọi lĩnh vực, ngành nghề khác.

8. Các khả năng cần thiết tại ngành Bất động sản

 • Năng lực ăn nói , thương thuyết tốt;
 • kỹ năng lắng nghe, kiểm soát tâm lý đối tượng mua hàng, năng lực nói trước công chúng;
 • Có vốn hiểu biết sâu rộng, ham học hỏi , tìm hiểu nội dung, kiến thức thuộc những lĩnh vực của đời sống;
 • Kiên định, nhẫn nại, chịu được sức ép cao;
 • Năng động, tự tin, linh động tại ăn nói , xử sự;
 • Có năng lực ngoại ngữ , tin học.

Với các nội dung trên, những bạn đã hiểu được phần nào về ngành Bất động sản để từ đấy thực sự có thể mang ra quyết định có nên học ngành này nữa không. 

rnrn","setting_ads_google_code":"rnrnrnrn

rnrn

rn","setting_product_color":0,"setting_product_size":0,"setting_product_size_number":0,"setting_image_in_content":"","setting_show_introtext":0,"setting_show_image_detail":0,"setting_process_fulltext":0,"setting_set_font_default":0,"setting_comment":0,"setting_tag_position":"","setting_include_wordpress":0,"setting_include_wordpress_team":0,"resize_image_tiny_height":0,"resize_image_min_height":0,"resize_image_normal_height":0,"resize_image_max_height":0,"resize_news_image_tiny_height":"120","resize_news_image_thumbnail_height":"200","resize_news_image_normal_height":"280","resize_news_image_large_height":"400","resize_mobile_image_width":0,"resize_mobile_image_height":0,"resize_mobile_news_image_width":0,"resize_mobile_news_image_height":0,"setting_signature_on":"1","setting_signature_text":"","site_group":"1","site_template_color":false,"setting_update_newdate":"1","setting_data_schema":"1","setting_schema_customize":"","setting_admin_edit_fast":false,"setting_use_location":false,"setting_tab_data":false,"setting_show_admin_created":false,"site_access":["2","6"],"setting_global_modules":{"2":["content_new.php"]},"setting_module_access":{"tuyensinhso":{"module_code":"tuyensinhso","module_title":"Tuyu1ec3n sinh su1ed1","module_description":"Tra cu1ee9u thu00f4ng tin cu00e1c tru01b0u1eddng tuyu1ec3n sinh tou00e0n quu1ed1c"}},"setting_design_page":{"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]},"site_group_student_show":"0","setting_include_file":{"2":"news.php"}};

Nguồn: tuyensinhso.vn Edit: Real.com.vn