Trước thời gian chọn , thuê mặt bằng giao thương, người trẻ cần nắm vững 5 bước mà Rever nói đến phía dưới.

Tải bảng Giá thuê trung bình của 25 chung cư tại Quận 2

Bước thứ nhất thuê mặt bằng giao thương: Nghiên cứu thật kỹ vị trí, khu vực cần thuê

Một điều thường hay diễn ra hiện nay đấy là việc nhiều doanh nhân thường hay có xu hướng thích các mặt bằng giá tốt, thậm chí họ còn không ngại ngần ký hợp đồng thuê mặt bằng đấy ngay, sau đấy mới tính đến việc cài đặt việc giao thương. Cách làm nguy hiểm này thực sự có thể dẫn đến các nguy cơ lớn về sau. Theo đánh giá của những chuyên gia tại lĩnh vực bất động sản, chọn lựa khôn ngoan nhất đối với các người thuê mặt bằng giao thương đấy là: “Rẻ chưa đủ – Phải thích hợp”.

Chẳng hạn hoàn cảnh một người đi thuê mặt bằng giao thương sáng tạo sẽ sẵn sàng chi ra từ hàng chục triệu đến vài trăm triệu đồng để thuê một mặt bằng giao thương nằm ở vị trí thực sự có thể đem lại cho họ thu nhập do việc kinh doanh đưa lại tốt, chứ họ không bỏ ra vài triệu đồng để thuê một điểm giao thương có rủi ro ế ẩm. Một vài câu hỏi người trẻ khi thuê mặt bằng giao thương luôn phải nhớ đấy là: Khu vực này có khả thi không? Khu vực này thực sự có thể tìm thấy nhiều đối tượng mua hàng tiềm năng không? Mức sống của người dân trong khu vực này là bao nhiêu?

Muốn thuê mặt bằng kinh doanh tốt, người trẻ nên nắm vững 5 bước này

Vị trí là nhân tố trọng yếu nhất khi thuê mặt bằng giao thương

Bước thứ 2 thuê mặt bằng giao thương: Nắm rõ ràng nội dung đối tượng đối tượng mua hàng tiềm năng

Bên cạnh bước chọn vị trí thì đây chính là bước trọng yếu , luôn phải thu hoạch vô cùng nhiều nội dung một cách tỉ mỉ, chi tiết dựa qua 3 trình tự tiếp theo:

  • Thứ nhất, sàng lọc nội dung về nhân khẩu học: Đối tượng mua hàng trong khu vực bạn sẽ giao thương chủ yếu là nam hay nữ, độ tuổi trung bình của họ là bao nhiêu?

  • Thứ 2, sàng lọc nội dung về sản phẩm: Các người dân trong khu vực này đang dùng các sản phẩm gì tương đồng với sản phẩm của bạn đang dự định giao thương? Mức giá mà họ chi trả là bao nhiêu cho từng sản phẩm , cấp độ thường hay xuyên dùng sản phẩm đấy không?

  • Thứ ba, sàng lọc nội dung về đối thủ cạnh tranh: Các đối thủ cạnh trang đang bán các sản phẩm gì? Trong sao họ lại bán các sản phẩm như vậy? Họ có điểm gì nổi bật?

Các câu hỏi này đang là bài tập trắc nghiệm mà hầu như những chuỗi bán lẻ chuyên nghiệp hàng đầu trong nước ta , cả nước ngoài đang làm. Nói một cách cụ thể đấy là quá trình thăm dò nghiên cứu thương trường. Nếu nguồn tiềm lực của bạn hạn chế, bạn càng phải dành nhiều thời gian hơn cho bước sàng lọc mặt bằng nhằm giảm tối thiểu nguy cơ trước thời gian bắt tay vào làm thực tế.

Bước thứ ba thuê mặt bằng giao thương: Kiếm tìm , sàng lọc mặt bằng

Khi đến bước này, người trẻ đang cần thuê mặt bằng giao thương phải kiếm tìm những nội dung về giao dịch bất động sản (listing) thích hợp với loại hình giao thương , ngân sách mà mình đang có. Nguồn thu hoạch nội dung thì vô cùng đa dạng, thực sự có thể được biết đến từ môi giới, báo chí, những trang website, lái xe trên đường hoặc hỏi trực tiếp chủ nhà… Điểm cần chú ý nhất tại giai đoạn này là hãy mang ra các tiêu chí thật cụ thể thích hợp với loại hình giao thương của mình để gấp rút sàng lọc đi các nội dung không cần có.

Muốn thuê mặt bằng kinh doanh tốt, người trẻ nên nắm vững 5 bước này

Nên cân nhắc chọn ra nhiều mặt bằng giao thương để tham khảo, sau đấy chọn lựa một mặt bằng tốt nhất

Những tiêu chí sàng lọc gồm có: diện tích, số lượng khách, ngân sách, vị trí kế hoạch… Hãy mô tả các tiêu chí cụ thể qua bước tính toán phía trên cho nhân sự môi giới để họ thực sự có thể tìm gấp rút , thích hợp những bất động sản cho người dùng. Phải sắp đặt một chuyến đi thực tế tới toàn bộ những địa điểm đã được sàng lọc để nắm thêm nội dung chi tiết. Nên nhớ: “Hãy dành 80% thời gian để sàng lọc giao dịch, 20% đi coi , thương thảo”. Đừng làm trái lại vì sẽ tốn nhiều thời gian vô dụng.

Bước thứ tư thuê mặt bằng giao thương: Thương thảo với chủ cho thuê mặt bằng kinhh doanh

Có một nguyên tắc bất di bất dịch tại khi thương thảo là: “Hãy tập trung thời gian đôi co một tí”. Y như chơi kéo co, nếu thắng ngay tức thì, bạn sẽ té nhào. Đừng vội đồng ý lời chào giá của chủ nhà, chủ đất. Nếu như họ thực sự mong muốn cho thuê, họ sẽ đồng ý thương thảo. Đồng ý sớm sẽ làm cho chủ nhà/chủ đất nhận thấy bị “hớ” , vô cùng thực sự có thể họ sẽ ngưng giao dịch đấy đột ngột.

Nguyên tắc tiếp theo là thương thảo dựa trên triết lý “Đôi bên cùng thắng”. Người đi thuê mặt bằng sẽ có được thứ mà họ thương thảo trên cơ sở hai bên cùng thắng. Nếu xong xuôi hợp đồng mà chủ nhà không ký tái tục thì đối với bên đi thuê cũng là sự mất mát do việc giao thương đã ổn định, khách đã quen địa điểm , đã có nhãn hiệu. Nếu chủ mặt bằng không nên ích lợi thỏa đáng, họ thực sự có thể tìm cách phá rối để thu thập lại nhà.

Một nguyên tắc nữa cần chú ý là tuyệt đối tránh xúc cảm lên quá cao khi chọn mặt bằng. Nếu mặt bằng tốt tuy nhiên vượt quá ngân sách hoặc không thích hợp với tiêu chí giao thương, hãy mạnh dạn bỏ qua nó.

Bước thứ năm thuê mặt bằng giao thương: Xúc tiến hợp đồng thuê mặt bằng giao thương

Đây chính là bước cuối cùng tuy nhiên cực kỳ trọng yếu. Tất cả mọi thứ sau khi hai bên thương thảo phải được ghi nhận cụ thể bằng hợp đồng. Một vài điểm cần chú ý khi làm hợp đồng thuê mặt bằng:

* Thứ nhất, hợp đồng thuê bắt buộc nên có đủ 7 điểm, gồm có: giá thuê, tiền cọc, diện tích thuê, thời gian thuê, khoản tăng giá hằng năm, ngày bàn giao mặt bằng , hiện trạng mặt bằng thời điểm bàn giao.

* Thứ 2, nên công chứng hợp đồng trong bất kỳ phòng công chứng Nhà nước hay phòng công chứng tư nhân nào. Ở bước này, công chứng viên sẽ công nhận giúp bạn coi đấy có phải là người chủ thật sự của mặt bằng cho thuê đấy nữa không.

* Thứ ba, bạn phải cần thỏa thuận rõ những khoản chi ảnh hưởng tại hợp đồng, gồm có: khoản chi công chứng, khoản chi tạo ra sửa chữa (nếu như có), thời gian sửa chữa… Nếu tại hoàn cảnh bạn không am hiểu về pháp lý thì hãy nhờ luật sư hoặc các người có bài học biên soạn sẵn mẫu hợp đồng cho người dùng.

Mẫu hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh

Mẫu hợp đồng cho thuê mặt bằng giao thương

Ngoài 5 bước chọn , thuê mặt bằng giao thương kể trên, một điều bạn cũng hết sức lưu tâm đấy là nếu như bạn còn nghi ngờ , nhận thấy mặt bằng thuê không ổn, hãy bỏ qua nó , không tiếc nuối. Tiếp tục tập trung thời gian kiếm tìm cho mình một mặt bằng khác lý tưởng hơn.

Mức giá thuê trung bình Quận 2

Thực sự có thể bạn để tâm:

Hùng Phú (TH)


Nguồn: blog.rever.vn Edit: Real.com.vn