Ngôi nhà là nơi mà cả gia đình xum vầy sum vầy , nó cũng là một tài sản quý giá của mỗi gia đình. Đối với mỗi cá nhân dân nước ta việc tạo ra nhà ở là vấn đề vô cùng trọng yếu của cả một đời người.Hãy tham khảo các cách tiết kiệm sau để có ngôi nhà mong ước nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN ĐỂ XÂY NHÀ

 

12 bước để tiết kiệm tiềnBước 1. Xóa bỏ hết nợ nần:
khi mà bạn đã trả hết nợ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản từ tiền lãi phải trả hàng tháng.

Bước 2. Đặt ra mục đích tiết kiệm: hãy đặt mục đích tiết kiệm cho cả ngắn hạn , lâu dài. VD tại ngắn hạn bạn phải cần mua một cái xe máy mới, hay bạn có ý định xây lại nhà tại khoảng 5 năm tới.

Bước 3. Mang ra mốc thời gian cụ thể: bạn nên đặt ra khoảng thời gian cụ thể để thực hiện mục đích của mình. Tuy vậy hãy cam kết rằng năng lực thực hiện mục đích tại khoảng thời gian đấy là hoàn toàn khả thi.

 

Bước 4. Lên chi tiết số tiền bạn phải cần tiết kiệm theo thời kì: hãy lên danh sách chi tiết bạn phải cần tiết kiệm bao nhiều mỗi tuần/mỗi tháng…để thực sự có thể thực hiện được mục đích của mình.

Bước 5. Ghi nhận lại khoản chi của bạn: thường hay xuyên rà soát lại những khoản chi của mình ( càng chi tiết càng tốt), bạn sẽ làm chủ được tiền tài mình đang “chạy” vào đâu.

Bước 6. Cắt giảm các khoản chi không cần có: sau khi đã có danh sách khoản chi hàng tháng của mình, bạn nên cần nhắc loại bỏ các khoản tiêu xài không cần có.

Bước 7. Coi lại chiến lược tiết kiệm: thu thập số tiền bạn kiếm được trừ đi khoản chi bạn phải trả để coi số tiền bạn tiết kiệm có đủ để thực hiện mục đích của bạn không, nếu không bạn có cách nào để tiết kiệm được nhiều hơn số đấy hay phải thay đổi thời gian đã đặt ra?

Bước 8. Lập ngân sách: hãy lên ngân sách coi mỗi tháng hoặc thậm chí mỗi hạng mục bạn được tiêu xài bao nhiêu. VD: tôi sẽ chỉ dùng 300.000 đồng/tháng cho việc mua áo quần/coi phim/cà phê…

Bước 9: Ngừng dùng thẻ tín dụng: việc dùng thẻ tín dụng (credit card) khi thanh toán thực sự có thể khiến bạn không làm chủ được tiêu xài của mình. Do đó, bạn nên thanh toán những giao dịch bằng tiền mặt.

 

Bước 10: Lập account tiết kiệm trong tổ chức tài chính: hãy gởi tiền vào account hàng tháng, bằng cách này bạn vừa thực sự có thể nhận thêm một khoản tiền lãi, vừa thực sự có thể hạn chế các khoản tiêu xài không cần có.

Bước 11: Nghiêm túc thực hiện chiến lược: khi đã đặt ra mục đích, bạn nên nghiêm túc thực hiện các gì đã đặt ra, đừng để đến cuối tháng coi còn thừa bao nhiều tiền thì tiết kiệm bấy nhiêu. Việc làm đấy sẽ làm cho chiến lược tiết kiệm của bạn gấp rút bị “phá sản”.

Bước 12: Đừng bao giờ bỏ cuộc: có thể bạn tưởng tượng bạn chẳng thể nào giàu có bằng cách tiết kiệm từng đồng như vậy. Tuy vậy, nếu như bạn kiên nhẫn bạn sẽ thấy thật sự ngạc nhiên với số tiền bạn đã tiết kiệm được.MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Lập chiến lược trước thời gian xây nhà để tiết kiệm khoản chi

Ai cũng mong muốn sở hữu một căn nhà khang trang , lộng lẫy nhất. Tuy nhiên không vì vậy mà phải đổ ra thật nhiều tiền để có được một căn nhà đẹp, như thế là phung phí. Bạn phải cần lên chiến lược cho quá trình xây nhà của mình để có một ngôi nhà vừa đẹp lại vừa tiết kiệm khoản chi.

 tiet kiem khi xay nhalap ke hoach xay nha tiet kiem chi phi  lap ke hoach xay nha tiet kiem

Trên hết cần chọn lựa mảnh đất xây nhà. Mảnh đất bằng phẳng, giao thông thuận lợi , gần các tiện nghi công cộng như trường đại học, chợ, siêu thị,… là mảnh đất vô cùng xuất sắc, vì nó đã giảm thiểu cho gia chủ vô cùng nhiều khoản chi tại quá trình tạo ra.
Cách điệu ngôi nhà bạn chọn sẽ quyết định số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho nó. Nhà theo cách điệu biệt thự, cách điệu cổ điển hay trang trại đương nhiên sẽ mất nhiều khoản chi tạo ra hơn so với một ngôi nhà tối tân 2 – 3 tầng, vì nó gồm có nhiều chi tiết phức tạp, cầu kỳ, yêu cầu nhiều công sức , trình độ cao.

tiet kiem chi phi xay nha

Mua trên internet thường hay có giá tốt hơn so sánh với mua ở shop. Đáng chú ý, nhiều shop vật liệu tạo ra Trực tuyến còn không mất phí vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên kiếm tìm các nơi đang thanh lý hay giảm giá.

 Là chủ thầu của chính ngôi nhà mình giúp bạn tiết kiệm từ 5 – 10% tổng khoản chi tạo ra cho ngôi nhà. Tuy vậy, điều đó chỉ thực sự có thể áp dụng với các người có kiến thức căn bản về tạo ra.

xay nha tiet kiem chi phi

, cuối cùng một cách tiết kiệm cho chính mình là bạn hãy bỏ công sức ra. Các việc mà chủ nhà thực sự có thể phụ trách như tự sơn nhà, lát sàn, tự thiết kế cảnh quan sân vườn. Vào các ngày nghỉ, cả gia đình thực sự có thể cùng nhau làm. Với đôi chút công sức, , tài thông minh, bạn sẽ vô cùng vui , nhận thấy gắn bó vì tự thân thiết kế cho chính ngôi nhà của mình.

5 bí kỹ giúp bạn xây nhà tiết kiệm nhất

Trước thời gian đọc , áp dụng các bí kỹ xay nha tiết kiệm, bạn có 3 điều cần nhớ:

– Nếu như có 100, chỉ nên xây nhà khoảng 80, tiền còn lại để phòng việc đội giá tạo ra , làm vốn sản xuất giao thương.

– Nhà xây 80 tuy nhiên phải tính toán để thực sự có thể mở rộng hoặc lên thêm tầng về sau khi có thêm tiền, thêm nhu cầu dùng.

– Khi đã khởi đầu tạo ra, phải tuân theo chiến lược ban đầu thật nghiêm, không nghe những sự góp ý cố làm thêm cái này, cái khác, kể cả được cho vay vì mình là người trả nợ, không hề người khuyên.

Lên chiến lược xây nhà

1. Tham khảo những nhà mới xây gần đấy coi xây hết bao nhiêu tiền để tính giá tạo ra một m2, hỏi giá vật liệu tạo ra, công thợ hiện nay để đạt được giá tạo ra sát thực tế nhất. VD nhà xây năm ngoái hết một triệu mỗi m2, năm nay giá vật liệu tạo ra , nhân lực đều đắt thêm 5%, vậy một m2 nhà năm nay sẽ hết 1,05 triệu đồng.

2. Đơn cử bỏ 80 triệu ra xây nhà, bạn sẽ xây được khoảng 75 m2. Chỉ 8/10 diện tích này thực sự có thể xây thành phòng, 2/10 diện tích còn lại để dành cho lối đi, vệ sinh… Theo đấy, bạn chỉ thực sự có thể chia phòng với 60 m2, mỗi phòng cần có diện tích tại khoảng 12-15 m2, vậy thực sự có thể xây được 4-5 phòng (gồm khách, bếp, ngủ).

3. So với nhu cầu dùng của gia đình để quyết định xây to, rộng bao nhiêu cho vừa túi tiền đang có. Nếu nhà có 4 người thì chỉ cần 2-3 phòng ngủ, một phòng bếp, một phòng khách. Nếu như có ông bà ở chung nữa thì cần thêm một, 2 phòng nữa, hoặc ông bà thực sự có thể ở cùng với cháu nhỏ, khi cháu lớn thì đã có thêm tiền để xây buồng riêng.

Thiết kế cụ thể

Nếu không có điều kiện thuê người thiết kế, bạn thực sự có thể tham khảo những mẫu thiết kế đã có sẵn, không mất phí rồi điều chỉnh chút ít cho hợp với nhà mình. Những nguyên tắc:

4. Móng nhà nên đầu tư cho cả nhu cầu về sau, khi xây thêm phòng, lên tầng thì không hề làm lại móng nữa. Tiền làm móng thường hay chiếm 3/10 tổng tiền làm nhà.

 

bi quyet xay nha tiet kiem chi phi

5. Kiểu cách trang trí nên giản đơn, khiêm tốn. Công thợ trang trí gờ phào, hoa văn đắt hơn công xây thường hay vô cùng nhiều nên nếu giản đơn được sẽ tiết kiệm được tiền công. Bạn phải cần nhớ là nhà đẹp là do những phòng ban hài hòa với nhau, chứ không do nhiều chi tiết hoa văn. Như một ngôi nhà xây lên không cân đối, cao lênh khênh hoặc lệch kiểu nặng bồng nhẹ tếch thì có trang trí bao nhiêu cũng khó đẹp lên được. VD xây nhà rộng ngang 3m mà làm tầng cao 4-5m sẽ vô cùng xấu, chỉ nên 3và3-3và6m là vừa. Ban công dài khắp mặt nhà hoặc nhô ra quá xa (hơn 1và2m) cũng khó đẹp.

6. Tận dụng tối đa ánh dương trời, gió trời cho những phòng ngủ, bếp. Cầu thang, hành lang, nhà vệ sinh thực sự có thể kém sáng, kém thoáng hơn một chút nếu không có điều kiện đất đai (VD giáp nhà hàng xóm).

7. Chiều cao tầng nhà nên làm tại khoảng 3và3 – 4và5m là vừa đủ thông thoáng , tiết kiệm vật liệu tạo ra.

8. Kích thước phòng ngủ, khách, bếp bên tại khoảng 12-15 m2 (hay rộng 3và3m x 3và6m – 4và5m dài; chiều hẹp nhất của phòng tối thiểu nên để 3và3 m cho dễ kê đồ). Cửa sổ , cửa đi cần có kích thước trọn vẹn, to quá thì tốn tiền (giá tiền làm cửa gỗ chiếm đến 3/10 tất cả tiền xây nhà), khó kê đồ đạc, nhà dễ bị mưa hắt, nắng rọi…

9. Gạch xây nhà: tăng cường dùng gạch không nung (để giúp bảo vệ môi trường) như gạch silicat, gạch bê tông nhẹ hoặc những vật liệu phổ biến trong địa phương như đá vôi, đá ong…

10. Gạch lát sân , lối đi nên để đất tối đa nhằm mục tiêu hút nước mưa, nhiệt mùa nắng, lối đi lát gạch tự chèn hoặc những loại vật liệu cho phép nước mưa thấm qua, nền nhà thực sự có thể cân nhắc lát loại gạch không nung (như granito mài). Bậc thang thực sự có thể đặt loại granito nhà máy hoặc cho thợ thi công trong chỗ, kiểu mẫu , mầu sắc thực sự có thể theo ý thích.

11. Bể phốt xây cùng với hầm bio-gas (đặc biệt là hộ có chăn nuôi, chế biến thức ăn) để tái chế rác hữu cơ làm phân bón , chất đốt cho bếp.

12. Bể nước cần có 2 loại, bể chứa nước mưa xây dưới thấp , bể cấp nước trên mái nhà, thực sự có thể cân nhắc những loại bể inox cho tiện lợi tại xây lắp , bảo dưỡng. Nên hạn chế dùng nước giếng khoan để bảo vệ mực nước ngầm, tránh sụt lún về sau này. Nước nóng phân phối cho bếp , khu vệ sinh thực sự có thể cân nhắc dùng loại đốt bằng gas (nếu như có làm hầm bio-gas) hoặc dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời để được nhận hỗ trợ từ những chương trình tiết kiệm năng lượng.

13. Mái nhà ngoài việc đổ mái bằng nên cân nhắc mái dốc lợp ngói để đỡ nắng nóng, dễ thoát nước mưa. Nên dùng ngói lợp không nung hoặc những loại vật liệu lợp mới. Gia chủ cần làm máng thu nước mưa vào bể để tận dụng nguồn nước sạch này.

14. Đường dây điện nên đi tại ống gen, không được đi ngầm tại tường do khó sửa chữa về sau. Bóng đèn chiếu sáng , thiết bị điện gia dụng nên dùng loại tiết kiệm điện năng.

15. Đồ nội thất là một chi phí vô cùng khó làm chủ do cái giá , sở thích của người sử dụng vô cùng đầy đủ. Cần nhớ là đồ nội thất thực sự có thể mua sắm dần dần sau khi đã hoàn thành nhà để tránh số tiền đầu tư ban đầu quá lớn. Do mua sắm dần nên bạn cần có chiến lược để mua đồ cho hài hòa, đồng bộ. Nên mua những loại đồ nội thất bằng vật liệu nhân tạo hoặc sản phẩm công nghiệp để giảm việc dùng gỗ tự nhiên, góp một phần bảo vệ môi trường.

Một nguyên tắc căn bản tại lựa chọn vật liệu, cấu kiện khi xây nhà là phải hài hòa, đồng bộ với nhau. Hài hòa nghĩa là mọi phòng ban có cùng phẩm cấp, ví như nhà chất lượng trung bình tuy nhiên cửa , gạch lát dùng vật liệu quá đắt giá hoặc dồn phần đông tiền vào việc trang trí bên ngoài nhà mà để bên tại sơ sài, bất tiện thì không gọi là hài hòa. Còn đồng bộ nghĩa là những phòng ban thực hiện công việc hỗ trợ được cho nhau, ví dụ như tường, mái cách nhiệt tốt thì hỗ trợ cho việc làm mát, giữ ấm, đỡ tốn điện.

Phong thủy khi xây nhà
Nhừng điều kiêng kỵ khi xây nhà
Chọn tuổi xây nhà theo phong thủy
Có nên mua nhà chung cư nữa không
Các điều kiêng kỵ khi mua đất

(ST)


Nguồn: me.phununet.com Edit: Real.com.vn