Kinh nghiệm vay tiền mua nhà

Việc vay tổ chức tài chính hay còn gọi là dùng dụng đòn bẩy tổ chức tài chính mua nhà đất trả góp hoặc đầu tư bất động sản biến mất xa lạ. Bài đăng này được soạn thảo bởi Ubatdongsan kỳ vọng sẽ đưa đến cho khách  hàng các bài học quý báu tại việc vay tiền tài tổ chức tài chính mua , đầu tư nhà đất cho thật sáng tạo.

Ảnh hưởng đến việc vay tổ chức tài chính khi đi mua BĐS trả góp, có những bình luận không giống nhau , khuyên này kia tuy nhiên không trình bày nghiêm ngặt. Thế nên với bài học đã từng vay tiền khi đi mua BĐS, cùng với cũng có chút ít kiến thức ảnh hưởng, nên Ubatdongsan sẽ kết nối thêm để ai để tâm thì sẽ nhận biết hình thức này.


Tính toán năng lực chi trả

Để thực sự có thể vừa mua được nhà vừa cam kết được ngân sách tiêu xài cho gia đình bạn vẫn sinh hoạt được bình thường hay thì bạn phải cân đối giữa thu nhập ròng hàng tháng của gia đình với những khoản tiêu xài, cộng với khoản nợ phải trả hàng tháng. Cũng trên nguyên tắc này, những tổ chức tài chính khi quyết định cho người dùng vay nữa không, tính toán cho người dùng vay số tiền bao nhiêu cũng dựa vào tỉ lệ nợ trên thu nhập của bạn.

Một tại số cách để tăng hạn mức vay (số tiền vay) là kéo dài thời gian vay vốn. Tuy vậy bạn phải cần phải cân nhắc để chọn ra kỳ hạn vay trọn vẹn vì thời gian vay dài thì thời gian trả nợ tiền lãi của bạn cũng dài theo , làm khoản chi vay vốn lên đáng kể.


Nắm rõ ràng khoản tiền cần vay mua nhà

Bạn thực sự có thể dùng chính căn nhà sắp mua để làm tài sản cam kết , tổ chức tài chính sẽ dựa vào đáng giá tài sản sau thẩm định giá của ngôi nhà để cấp hạn mức vay vốn cho người dùng. Đa phần những tổ chức tài chính thực sự có thể cho người dùng vay tới 70% đáng giá thương trường của căn nhà. Khi mà đã nắm rõ ràng xong ngân sách trả tiền vay mua nhà hàng tháng , nhận biết số tiền tối đa tổ chức tài chính thực sự có thể cho vay, bạn thực sự có thể đi chợ bđs để tìm mọt ngôi nhà thích hợp.

Nếu số tiền tổ chức tài chính cho vay thấp hơn đáng giá ngôi nhà bạn thích, bạn nên coi xét mua căn nhà khác tương tự tuy nhiên có mức giá thấp hơn để tránh phải đối mặt với sức ép tài chính tại quá trình trả nợ.


Tổ chức tài chính sẽ coi xét cái gì?

Tổ chức tài chính nó có quy tắc của tổ chức tài chính, vì lẽ đó bạn mong muốn đi vay để mua BĐS trả góp thì bạn phải xét coi điều kiện của mình có đủ để vay nữa không.

Vậy thì tổ chức tài chính sẽ xét cái gì?

 • Bạn có gì thế chấp không? Thực sự có thể thế chấp ngay BĐS đang định mua hoặc 1 BĐS khác, hoặc cả 2.
 • Năng lực trả nợ của bạn ra sao? Nghĩa là thu nhập sau khi trừ tiêu xài thì bạn còn bao nhiêu để trả cho tổ chức tài chính theo tháng.
 • Bạn có đủ tin để tổ chức tài chính cho vay không? Là tổ chức tài chính xét giấy tờ cá nhân, check CIC xem tại quá khứ bạn có dính nợ xấu không, có vay tổ chức tài chính khác rồi đánh bài chuồn không…

Đây chính là 03 thứ để tổ chức tài chính xét về bạn. , vì lẽ đó, số tiền TỐI ĐA bạn được vay tùy thuộc theo 03 cái này nó hài hòa. Cụ thể:

 • Xét về Tài sản thế chấp: Tổ chức tài chính thực sự có thể duyệt vay TỐI ĐA 70-80% đáng giá tài sản theo ĐỊNH GIÁ CỦA NGÂN HÀNG.
 • Xét về thu nhập: Tổ chức tài chính sẽ tính toán với thu nhập như thế thì vay được TỐI ĐA bao nhiêu tiền mà vẫn cam kết năng lực chi trả.
 • Xét về cá nhân: Đạt được vay nữa không được vay.

Giao của 03 cái này chính là số tiền TỐI ĐA bạn được vay. Cùng với nhu cầu cảu bạn thì sẽ ra số tiền CHÍNH THỨC bạn được vay.

Quy trình vay tiền ngân hàng mua bất động sản

Quy trình vay tiền tổ chức tài chính mua bất động sản

Nghĩa là bạn mong muốn vay bao nhiêu thì tổ chức tài chính xét vô cùng nhiều thứ rồi cho ra con số, con số này tổ chức tài chính đã tính toán kỹ rồi. Chứ chẳng phải bạn mong muốn vay bao nhiêu thì được duyệt bấy nhiêu.

Có người khuyên chỉ nên vay tối đa 50% đáng giá tài sản thế chấp, không thôi sẽ nguy cơ. Bản chất phát biểu câu này không có cơ sở. Vì tổ chức tài chính họ lo lắng nguy cơ hơn người vay, vì lẽ đó, họ đã tính toán nguy cơ trước thời gian duyệt khoản vay cho người dùng. Thế nên nếu như bạn đừng khai man hồ sơ, thì thu nhập của bạn chắc chắn đủ sức trả cho khoản vay mà tổ chức tài chính duyệt , không có vấn đề gì.

Thế nên, cái trọng yếu là thu nhập của bạn có đủ chi trả cho khoản vay không, chứ chẳng phải nên vay bao nhiêu % đáng giá tài sản. Nguy cơ ở đây chính là mất năng lực chi trả góp hàng tháng, mà điều đó diễn ra khi mà bạn không có hoặc thu nhập không đủ chứ chẳng phải bạn vay tỉ lệ bao nhiêu đáng giá tài sản.

 

VD giản đơn nhất. Bạn mua nhà Vinhomes Ocean Park ở Gia Lâm 4tỷ, vay 1.5ty (37.5%) mà thu nhập hàng tháng bạn tầm 20tr thì bạn vẫn CHẾT như thường hay. Còn bạn mua nhà 4tỷ, vay luôn 3.6ty (90%) mà thu nhập bạn tầm 100tr/tháng thì bạn vẫn khỏe re.

Thế nên nguy cơ của vay không nằm ở vay bao nhiêu tỷ lệ đáng giá tài sản, mà là thu nhập của bạn có cam kết trả nợ không. Cái này tổ chức tài chính tính dùm cho người dùng rồi, nên nếu như bạn không khai man thu nhập thì không có gì phải xoắn.


Cân nhắc những chương trình vay mua nhà

Những tổ chức tài chính thường hay tung những gói vay mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi để hấp dẫn khách vay. Tuy vậy khoản vay có lãi suất thấp thỉnh thoảng lại không có nghĩa là một khoản vay rẻ. Do vậy, trước những đề xuất cho vay ưu đãi bạn phải cần phải đặt ra câu hỏi lãi suất ưu đãi sẽ kéo dài bao lâu , lãi suất sau thời gian đầu khuyến mãi sẽ là bao nhiêu…

Trong đó bạn cũng nên làm cho rõ phương thức tính lãi của khoản cho vay. Tổ chức tài chính sẽ áp dụng lãi suất thả nổi hay cố định cho khoản vay của bạn, nếu là lãi suất thả nổi thì chu kỳ điều chỉnh sẽ là bao lâu, tiền lãi được tính trên dư nợ gốc hay theo dư nợ giảm dần (dư nợ thực tế còn lại)…

Cân nhắc các chương trình vay mua nhà

Gói vay mua nhà trả góp sẽ giúp bạn đến gần hơn với ngôi nhà ước mong

Ảnh hưởng đến phí trả nợ trước hạn, khi chấp nhận tham gia vay gói tín dụng ưu đãi, bạn thường hay phải đảm bảo không tất toán trước hạn tại một khoảng thời gian nhất định. Hoàn cảnh mong muốn trả nợ sớm, bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt trả nợ trước hạn. Do đó, hãy hỏi nhân sự tổ chức tài chính về thời gian quy định không trả nợ trước hạn, những khoản phí ảnh hưởng, công thức tính phí phạt để bạn lập ra chiến lược trả nợ một cách chủ động , thích hợp với tình hình tài chính của gia đình bạn. 


Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà

Bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ những giầy tờ cá nhân để vay mua nhà để tránh mất thời gian.

Hồ sơ vay mua nhà về căn bản sẽ có:

 • Đơn đề xuất vay vốn, chứng tỏ thu nhập (hợp đồng lao động, sao kê lương, giấy ĐKKD, chứng thực tham gia góp vốn…)
 • Chứng tỏ nhân thân , nơi ở (CMTND, hộ khẩu, KT3, đăng ký kết hôn, chứng thực đơn thân…)
 • Tài sản cam kết (sổ tiết kiệm, bất động sản…)
 • Giấy tờ chứng tỏ mục tiêu vay vốn (hợp đồng mua nhà, giấy chứng thực quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, sổ hồng…vv)…   

Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà

Chuẩn bị đủ đầy giấy tờ hồ sơ vay mua nhà tránh mất nhiều thời gian

Nếu hồ sơ vay mua nhà được bạn chuẩn bị đúng cách , đủ đầy thì thủ tục xét duyệt , giải ngân của tổ chức tài chính sẽ khẩn trương được phê duyệt. 

Do quy trình xét duyệt cấp vốn tín dụng của tổ chức tài chính có sự tham gia của nhiều phòng ban có nghiệp vụ khoa hoc , tính chuyên nghiệp ngày càng cao, nên tại quá trình quản trị với tổ chức tài chính bạn phải cần phải kết nối trung thực về nguồn thu nhập, tài sản thế chấp, mục tiêu vay vốn… của mình với những chuyên viên tổ chức tài chính. Cấp vốn tín dụng là công việc cho vay dựa trên sự tin tưởng, do vậy, việc bạn kê khai chuẩn xác, trung thực những nội dung sẽ giúp tổ chức tài chính đặt niềm tin , ra quyết định có lợi cho người dùng. 


Đặt cọc rồi mà tổ chức tài chính không duyệt cho vay mua nhà thì làm thế nào?

Thật ra cái này cũng chẳng phải vấn đề nếu trước thời gian mua bạn nói rõ với người bán là Tôi phải vay tổ chức tài chính. Tổ chức tài chính hoàn toàn thực sự có thể dựa trên HĐ cọc, những giấy tờ photo của tài sản, , những hồ sơ cá nhân, chứng tỏ thu nhập .. đễ duyệt một khoản vay , có thông báo cho người vay.

Thời điểm này, tổ chức tài chính chắc chắn sẽ thực hiện đúng như thông báo nếu những hồ sơ của bạn phân phối bản chính đúng như bản photo.

Quy trình chuẩn tất cả các bước thẩm định hồ sơ và giải ngân cho vay mua nhà

Quy trình chuẩn toàn bộ những bước thẩm định hồ sơ , giải ngân cho vay mua nhà

Chú ý rằng, khi mà bạn mua BĐS bằng vay tổ chức tài chính, thì thường hay người bạn không nên nhận tiền đủ ngay khi ký công chứng, mà phải chờ tầm 1 tháng sau để làm thù tục. Thủ tục để giải ngân khoản vay thường hay là:

 • Sang tên cho chủ mới. Mất 1 tháng
 • Đăng ký lại thế chấp cho chủ mới: 3 ngày.

Đấy là nguyên do trong sao phải nói với người bán về việc bạn vay tổ chức tài chính, vì thời điểm này sẽ hiểu rằng, giao dịch sẽ không thành đạt nếu tổ chức tài chính không cho vay (không lỗi ai cả) , thu thập tiền phần tổ chức tài chính cho vay sau khi công chứng khoảng 1 tháng (Vì thủ tục).


Vậy khi nào nên vay tiền tổ chức tài chính mua nhà trả góp ?

Bạn mua để ở thì phải nên vay, mua để lướt thì không được. Vì khi dính vào tổ chức tài chính, việc bán lại tài sản đấy nó phức tạp , gian khó lắm, còn tốn kém nữa. VD:

 • Trước thời gian bán, bạn phải thu thập giấy tờ đã thế chấp ra, mong muốn thu thập ra thì cần tiền để tất toán với tổ chức tài chính, mà thường hay bạn làm gì có tiền để tất toán, nên phải vay nóng, lãi cao. Đáng chú ý, nếu người mua lại vay tổ chức tài chính nữa thì khoản tiền phải vay hơi lâu à.
 • Phí tất toán: Mới vay được thời gian nhanh chóng, tổ chức tài chính chưa kịp thu lãi gì bạn đã tất toán, thì tổ chức tài chính đòi phí tất toán.


Vay mua nhà trả góp là một nhu cầu có thật , hiện hữu mãnh liệt tại ý thức của nhiều gia đình. Với các bài học vay mua nhà đã phân phối trên đây, Ubatdongsan kỳ vọng bạn sẽ tự tin bắt tay vào lên chiến lược tài chính để sở hữu căn nhà mong ước cho bản thân , gia đình, không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp. 


Nguồn: blog.ubatdongsan.vn Edit: Real.com.vn