1. Chọn la bàn

Trước thời gian chọn được chiếc la bàn thích hợp với bản thân, đầu tiên gia chủ luôn phải nắm được có bao nhiêu loại la bàn?

Hiện nay, trên thương trường có vô cùng nhiều loại la bàn không giống nhau, tùy vào mục tiêu của mỗi cá nhân. La bàn càng nhiều chi tiết, thì cách dùng càng phức tạp, tuy nhiên tính phần mềm lại càng cao, đáp ứng được nhiều nhu cầu của bản thân gia chủ.

Nếu như bản thân gia chủ chỉ có nhu cầu sắm cho mình một chiếc la bàn phổ thông để thực sự có thể nắm rõ ràng những hướng đông tây nam bắc, một chiếc la bàn căn bản là đủ.

Tuy vậy, nếu như bản thân gia chủ mong muốn coi hướng nhà sao cho cam kết những nhân tố phong thủy một cách chuẩn xác nhất, la bàn phong thủy sẽ là sự chọn lựa thích hợp hơn.

La bàn phong thủy còn có tên gọi khác là kinh bàn. Không chỉ nắm rõ ràng những phương hướng căn bản, la bàn phong thủy còn áp dụng nhân tố ngũ hành, khí tiết, phương vị, bát quái, can chi, định hướng tốt xấu hợp mệnh, hợp tuổi,…từ đấy thực sự có thể đưa đến nguồn vượng khí tối đa cho bản thân gia chủ cũng giống như những thành viên tại gia đình.

La bàn phong thủy cũng được phân thành nhiều loại không giống nhau, với mục tiêu không giống nhau. La bàn phong thủy càng nhiều tầng thì càng phức tạp, khó dùng tuy nhiên càng chi tiết , chuẩn xác hơn.

Bạn thực sự có thể tìm mua chiếc la bàn trong shop văn phòng phẩm, những shop bán dụng cụ cắm trại…, đòi hỏi chiếc la bàn đấy nên có sự chia độ nghiêm ngặt.

Chọn chiếc la bàn được gắn ở trên chiếc thước nhựa
Chọn chiếc la bàn được gắn ở trên chiếc thước nhựa , trên thước in có mũi tên.

Với thiết kế như vậy, việc định hướng của bạn sẽ thành ra đơn giản hơn.

2. Cách đo la bàn

Việc nắm được cách coi la bàn giúp bản thân gia chủ thực sự có thể nắm rõ ràng được hướng nhà một cách chính xác nhất, từ đấy cam kết được nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng giống như những thành viên tại gia đình.

Đáng chú ý, phong thủy là một tại các vấn đề mà bạn phải cần phải để tâm hàng đầu. Khi làm nhà, vị trí những khu vực công dụng tại ngôi nhà phải cam kết được nhân tố phong thủy, sao cho nguồn vượng khí tràn đầy tại ngôi nhà, không bị âm khí quấy nhiễu hoặc bị đứt đoạn, nếu không sẽ mang lại sự xui xẻo, không may mắn.

–  Khi tiến hành đo hướng nhà, bạn không được đứng gần những thiết bị điện hoặc ô tô để tránh những ảnh hưởng của từ trường lên chiều quay của kim la bàn.

– Cam kết toàn bộ những đồ sử dụng kim loại trên người như điện thoại, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, kể cả thắt lưng có kim loại… khi đo hướng nhà.

– Đứng cách ngôi nhà khoảng 1-1và5 m , quay lưng về ngôi nhà.

Cách đo la bàn.
Cách đo la bàn.

– Dang nhẹ 2 chân để tư thế đứng được vững vàng. La bàn đặt giữa lòng bàn tay, ngang với  tầm hông, hướng thẳng mũi tên in trên tấm thước nhựa về phía trước.

– Thực hiện việc xoay la bàn cho tới khi mũi kim có màu (tại hình minh hoạ là màu đỏ) trùng khít với hướng bắc (trên la bàn ghi chữ N).

– Ghi lại chuẩn xác con số hiển thị trên vòng ngoài la bàn, nằm cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

​Như trong hình vẽ trên, đọc 200 độ, hướng Nam.
Như tại hình vẽ trên, đọc 200 độ, hướng Nam.

– Thực hiện lại thao tác đấy 3 lần như hình vẽ trên (dịch sang bên trái, sang bên phải 1 chút tuy nhiên khoảng cách đến ngôi nhà thì vẫn giữ nguyên). Nếu giữa những số đo có sự sai biệt thì thành quả sẽ là trung bình cộng của 3 đáng giá đã đo được. VD: (200 + 196+ 202): 3 = 199 độ (hướng Nam).

Nếu tại 3 lần đo mà sai số lớn hơn đến 15 độ thì có nghĩa là bạn đang chịu tác động của những thiết bị điện hoặc chất liệu kim loại như việc đang đứng gần một bộ máy đường ống nào đấy. , thời điểm này chỉ còn cách là bạn hãy thay đổi vị trí đứng , tiến hành đo lại.

3. Nắm rõ ràng hướng nhà theo độ đo của la bàn

Khi đã đo được số trên la bàn, bạn hãy tra theo bảng phía dưới để nắm rõ ràng hướng nhà:

1 Bắc 337,5- 22,5
2 Đông bắc 22,5- 67,5
3 Đông 67,5-112,5
4 Đông Nam 112,5- 157,5
5 Nam 157,5- 202,5
6 Tây Nam 202,5- 247,5
7 Tây 247,5- 292,5
8 Tây Bắc 292,5-337,5

Hoặc độc giả được hướng nhà mà không cần dùng bảng trên bằng cách là chuyển đổi từ số đo sang hướng. Cụ thể: Bạn hãy hình dung chiếc la bàn là 1 vòng tròn 360 độ , 8 hướng sẽ chiếm các phần bằng nhau, ta sẽ thu thập 360 độ : 8 = 45 độ.

Nếu kim của la bàn chỉ 90 độ thì đấy sẽ là hướng chính Đông (E). Tiếp tục, tất cả hướng Đông sẽ trải từ 67,5-112,5 độ (22,5 độ về bên trái; 22,5 độ về bên phải của mốc 90 độ). Tương tự đấy, 0 độ sẽ ứng với hướng chính Bắc (N) , tất cả hướng Bắc sẽ trải từ 337,5-22,5 độ. Hướng Đông Nam sẽ tương ứng với 135 độ , tất cả hướng Đông Nam sẽ trải từ 112,5-157,5 độ…

>>> Tìm hiểu ngay : Bí kỹ chọn hướng đặt bàn thực hiện công việc ở nhà hợp phong thủy

4. Ranh giới 8 hướng tại la bàn phong thủy tối tân

– Cách đọc những ký hiệu được ghi trên la bàn:

N Bắc
NE Đông Bắc
E Đông
NW Tây Bắc
S Nam
SE Đông Nam
W Tây
SW Tây Nam

– Cách đo hướng của cửa chính:

Chúng ta cũng áp dụng nguyên tắc trên cho việc đo hướng của cửa chính. Có điều, khi này điểm đứng của bạn sẽ là ở giữa cửa ra vào của ngôi nhà mà bạn thực hiện việc đo đạc , quay lưng vào tại, hướng mặt ra ngoài. Tại hoàn cảnh nhà bạn có những hơn 1 cửa ra vào thì bạn hãy chọn cửa được gia đình dùng thường hay xuyên nhất để đo.

Từ điểm đứng, bạn hãy tiến lên phía trước 1 bước , đo lần 2; sau đấy, hãy lùi về đằng sau 1 bước , đo lần 3. Nếu giữa những lần đo có sự sai số thì bạn hãy thu thập thành quả trung bình cộng của 3 số đo đấy. Hoàn cảnh sai số lớn quá thì bạn phải cần coi lại địa điểm mình đứng liệu có bị tác động bởi những đồ điện hay đồ kim loại quanh đấy nữa không.

– Cách đo đối với các khu nhà cao tầng:

+ Từ tầng 1-9: Việc nắm rõ ràng hướng của căn hộ sẽ trùng với hướng của tất cả tòa nhà.

+ Từ tầng 10 trở lên: Khi này hướng của căn hộ biến mất phụ thuộc vào hướng tòa nhà vì biến mất chịu tác động của đất , hướng căn hộ chính sẽ được nắm rõ ràng là hướng cho người dùng một tầm nhìn rộng nhất (thường thường thì đấy là phía có cửa kính rộng, nơi phân phối nguồn dương khí chính cho ngôi nhà của bạn).

Cách nắm rõ ràng hướng nhà tốt xấu bằng la bàn phong thủy

Khi mà đã hiểu được cách coi la bàn để nhận biết hướng nhà, việc nắm rõ ràng hướng nhà tốt xấu có sự tác động chẳng hề nhỏ đến vượng khí tại ngôi nhà. Cùng coi qua các cách nắm rõ ràng hướng nhà tốt xấu theo la bàn phong thủy giản đơn nhất:

  • Nếu mong muốn biết hướng sinh vượng của ngôi nhà (hoặc huyệt mộ), gia chủ đặt la bàn ở vị trí phù hợp của căn nhà. Đối với các ngôi nhà đơn thì đặt ở chính giữa giếng trời, còn nếu như bước hai bước trở lên đến vị trí chính giữa sân so sánh với cửa chính , cửa thứ 2.

Sau đấy, gia chủ trải gạo, độ dày khoảng 3 thốn lên trên một chiếc ghế gỗ, sau đấy mới tiếp tục đặt la bàn phong thủy lên bên trên. Giống như là la bàn thường thường, la bàn phong thủy cũng luôn phải tránh các vật dụng bằng kim loại để không bị tác động bởi từ trường.Cách xác định hướng nhà tốt xấu bằng la bàn phong thủy

Cách dùng la bàn phong thủy coi hướng tốt xấu tại nhà?

Nếu như bạn mong muốn nắm rõ ràng hướng cát hoặc hướng hung cụ thể nhất, bạn đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa (lưu ý nhìn theo hai tuyến kẻ vuông góc trên la bàn) vào một hướng tại chuẩn giả định, tiếp đấy chuyển động la bàn sao cho kim nam châm , đáy thiên trì cân bằng là được.

Kế tiếp, bạn coi đường kẻ màu đỏ trên la bàn phong thủy chỉ vào chữ gì, căn cứ vào những nguyên lý của la bàn phong thủy để nắm rõ ràng được phương vị cát hung vừa rồi. Nếu như đấy là phương vị hung, bạn nên tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn sao cho thực sự có thể tìm được hướng cát (hướng tốt).

Trong đó còn có một vài cách nắm rõ ràng phương vị cát hung không giống nhau như: nắm rõ ràng mệnh trạch của gia chủ, nắm rõ ràng cung trạch,….

Như vậy, qua bài đăng này, Dothi.net kỳ vọng người coi hiểu được cách coi la bàn cũng giống như cách nắm rõ ràng hướng nhà bằng la bàn một cách chuẩn xác nhất, từ đấy thực sự có thể đem lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng giống như những thành viên tại gia đình. Cám ơn bạn đã tập trung thời gian xem bài viết.


>>> Đừng không tận dụng tin rao bán đất nền Nha Trang hoàn toàn mới nhất <<<


 


Nguồn: dothi.net Edit: Real.com.vn